Cách đơn giản giúp khắc phục tình trạng mỏi mắt do làm việc với máy tính

Bạn làm việc với máy tính nhiều hơn 6 giờ/ngày? Nếu đúng thì bạn có thể thường bị mỏi mắt?
Cách đơn giản giúp khắc phục tình trạng mỏi mắt do làm việc với máy tính

Ngày nay, công việc đòi hỏi chúng ta phải ngồi làm việc hàng giờ trước máy tính, do đó mắt có thể bị ảnh hưởng. Chưa kể việc sử dụng điện thoại quá nhiều và xem phim trên tivi.

Ánh sáng từ màn hình máy tính, điện thoại và tivi có thể gây căng mắt. Ngoài ra, khói bụi và ô nhiễm cũng ảnh hưởng đến thị lực. Nếu bạn không chăm sóc, đôi mắt có thể bị thương tổn theo thời gian. 

Hãy tham khảo liệu pháp tự nhiên dưới đây để tăng cường thị lực và bảo vệ mắt:

Nguyên liệu

  • ½ ly nước ép cà rốt

  • 1 thìa canh mật ong 

Phương pháp tự nhiên này giúp điều trị mỏi mắt do dùng máy tính và giúp các dây thần kinh thị giác thư giãn sau khi phải hoạt động thường xuyên. Bạn nên thử hỗn hợp này và tránh sử dụng máy tính quá nhiều. 

Hỗn hợp nước ép cà rốt và mật ong giàu vitain A và các chất chống ôxy hóa, giúp nuôi dưỡng các dây thần kinh thị giác và giúp mắt bạn khỏe hơn. Ngoài ra, phương pháp tự làm này cũng giúp bôi trơn mắt và tránh tình trạng mắt khô, đỏ.

Chuẩn bị:

  • Cho từng nguyên liệu vào ly thủy tinh

  • Trộn đều hỗn hợp

  • Uống trước khi ăn sáng mỗi ngày, duy trì ít nhất trong 2 tháng.

Theo suckhoedoisong.vn
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.