Cách cực dễ làm ô mai cóc xào gừng ngon tuyệt!

Ô mai cóc xào chua cay mặn ngọt chỉ nhìn thôi đã thấy thèm rồi. Miếng cóc trong vắt mà vàng ươm, thơm mùi gừng khiến ai cũng phải thèm!

Cách cực dễ làm ô mai cóc xào gừng ngon tuyệt!
Cách cực dễ làm ô mai cóc xào gừng ngon tuyệt! ảnh 3
Cóc nạo bỏ vỏ.

Cóc nạo bỏ vỏ.


Cắt cóc thành từng miếng đều nhau đem ngâm trong nước muối pha loãng chừng 2h để cóc bớt chua và hăng.

Cắt cóc thành từng miếng đều nhau đem ngâm trong nước muối pha loãng chừng 2h để cóc bớt chua và hăng.


Sau đó đổ cóc ra rổ cho ráo nước.

Sau đó đổ cóc ra rổ cho ráo nước.

Cách cực dễ làm ô mai cóc xào gừng ngon tuyệt! ảnh 7
Tiếp theo xếp cóc ra mặt phẳng rộng đem phơi nắng 1 ngày để miếng cóc săn lại nếu bạn không muốn tốn thời gian thì cho cóc vào lò sấy chừng 30 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Tiếp theo xếp cóc ra mặt phẳng rộng đem phơi nắng 1 ngày để miếng cóc săn lại nếu bạn không muốn tốn thời gian thì cho cóc vào lò sấy chừng 30 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Cách cực dễ làm ô mai cóc xào gừng ngon tuyệt! ảnh 9
Gừng gọt bỏ vỏ, cho vào cối giã dập.

Gừng gọt bỏ vỏ, cho vào cối giã dập.

Cách cực dễ làm ô mai cóc xào gừng ngon tuyệt! ảnh 11
Cho cóc, gừng, đường, muối vào 1 xoong đế dầy, xóc đều đợi khoảng 30 phút cho đường muối ngấm vào từng miếng cóc.

Cho cóc, gừng, đường, muối vào 1 xoong đế dầy, xóc đều đợi khoảng 30 phút cho đường muối ngấm vào từng miếng cóc.

Cách cực dễ làm ô mai cóc xào gừng ngon tuyệt! ảnh 13
Đặt xoong lên bếp, đun nhỏ lửa cho phần nước cạn từ từ, có thể đổ bớt phần nước tiết ra để quy trình xào nhanh hơn và miếng cóc không bị nhũn.

Đặt xoong lên bếp, đun nhỏ lửa cho phần nước cạn từ từ, có thể đổ bớt phần nước tiết ra để quy trình xào nhanh hơn và miếng cóc không bị nhũn.

Cách cực dễ làm ô mai cóc xào gừng ngon tuyệt! ảnh 15
Sên cóc cho đến khi phần nước cạn hết thì tắt bếp, xếp cóc ra khay đã lót sẵn giấy nến cho nguội và để ráo miếng cóc xào. Để nguội rồi cho vào hộp đậy kín.

Sên cóc cho đến khi phần nước cạn hết thì tắt bếp, xếp cóc ra khay đã lót sẵn giấy nến cho nguội và để ráo miếng cóc xào. Để nguội rồi cho vào hộp đậy kín.

Trái cóc nghĩ tới thôi đã chảy nước miếng vì cái vị chua chua hăng hăng, chấm kèm chút muối ớt hay muối tôm thì chẳng còn gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, nếu bỏ thêm chút công sức làm một mẻ ô mai cóc xào chua cay mặn ngọt thì đúng là chẳng còn lời nào để nói. Miếng cóc trong vắt mà vàng ươm, thơm thơm mùi gừng, vị chua mặn ngọt vừa đủ khiến ai cũng phải thèm.

Chúc bạn thành công với món ô mai cóc xào này nhé!

Theo afamily

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ