| Cóc nạo bỏ vỏ. |
Cắt cóc thành từng miếng đều nhau đem ngâm trong nước muối pha loãng chừng 2h để cóc bớt chua và hăng. |
Sau đó đổ cóc ra rổ cho ráo nước. |
| Tiếp theo xếp cóc ra mặt phẳng rộng đem phơi nắng 1 ngày để miếng cóc săn lại nếu bạn không muốn tốn thời gian thì cho cóc vào lò sấy chừng 30 phút ở nhiệt độ 170 độ C. |
| Gừng gọt bỏ vỏ, cho vào cối giã dập. |
| Cho cóc, gừng, đường, muối vào 1 xoong đế dầy, xóc đều đợi khoảng 30 phút cho đường muối ngấm vào từng miếng cóc. |
| Đặt xoong lên bếp, đun nhỏ lửa cho phần nước cạn từ từ, có thể đổ bớt phần nước tiết ra để quy trình xào nhanh hơn và miếng cóc không bị nhũn. |
| Sên cóc cho đến khi phần nước cạn hết thì tắt bếp, xếp cóc ra khay đã lót sẵn giấy nến cho nguội và để ráo miếng cóc xào. Để nguội rồi cho vào hộp đậy kín. |
Chúc bạn thành công với món ô mai cóc xào này nhé!