Cách chọn mua nho tươi ngon, đảm bảo không hóa chất

Cách chọn mua nho tươi ngon, đảm bảo không hóa chất ảnh 1

Khi mua nho, nhiều người đã nếm thử và thấy sự khác nhau về chất lượng. Nếu mua một cách tình cờ, bạn sẽ mất tiền, và thậm chí mua phải nho "chín" quá, điều này đồng nghĩa với việc ảnh hưởng đến cơ thể của bạn sau khi ăn. 

Làm thế nào chúng ta có thể chọn nho tươi và ngon ngọt? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm. Hãy chú ý đến 4 điểm này khi mua nho. Bạn sẽ chọn được nho ngon và ngọt.

1. Xem có sương muối trên bề mặt của nho

Thông thường nho chín trên cây bình thường sẽ có một lớp sương muối mỏng. Tên khoa học hoarfrost là bột trái cây, là bột glucose xuất hiện trong quá trình nho chín và vô hại với cơ thể con người. Có vẻ như có một lớp sương muối trên đó, thì là nho tươi và được trồng tự nhiên. 

Lớp sương càng dày thì nho càng ngon và chín hoàn toàn. Còn nếu thấy quả nho có bề mặt nhẵn, không chỉ không có sương, mà còn có màu đặc biệt sáng rõ, những quả nho như vậy có thể bị ôi hoặc có chất làm chín. Do đó không nên mua loại nho này.

2. Nhìn vào những cuống chùm nho

Thông thường nho chín, nho tươi vừa mới hái hoặc mới thu hoạch, cuống chùm nho phải có màu xanh hoặc vàng, và dây cuống tương đối mỏng, có độ dẻo dai mạnh. 

Hơn 10 quả trên chùm nho khi nhấc lên sẽ không rụng. Nếu cuống dây nho có màu nâu, điều đó chứng tỏ nho đã để thời gian lâu và không còn tươi. Khi cây nho được nhấc lên, các hạt nho sẽ rơi xuống, thì không nên mua.

Cách chọn mua nho tươi ngon, đảm bảo không hóa chất ảnh 2

3. Nhìn vào màu sắc của nho

Bình thường, nho có các khu vực tiếp nhận ánh sáng khác nhau, rất khó để có cùng màu giống nhau. Có thể là bên màu xanh lá cây và bên tối hơn. Nhiều quả nho chín có cùng màu, vì chúng có thể sử dụng kích thích cho chín, vì vậy màu sẽ có vẻ chín, nhưng thực tế nó vẫn còn rất non. 

Nếu bạn thấy chúng gần như cùng màu đồng đều. Những loại nho như vậy không được khuyến khích để mua.

Cách chọn mua nho tươi ngon, đảm bảo không hóa chất ảnh 3

4. Nhìn vào vỏ nho

Khi chúng ta thấy có nhiều vết nứt trên các hạt nho, nhiều người sẽ thấy những quả nho đó là đã chín hoàn toàn và hương vị sẽ rất ngọt. 

Vì vậy, một số người luôn chọn mua những quả nho to như vậy, nhưng suy nghĩ này là sai, vì hầu hết các quả nho đều có vết nứt, cho thấy nho đã chín quá, hoặc có kích thích tăng trưởng khiến nho lớn quá nhanh, vỏ nho không theo kịp tốc độ tăng trưởng nên đã bị nứt. 

Tốt hơn là không nên mua loại nho này, vì ăn quá nhiều không tốt cho chúng ta.

Cách chọn mua nho tươi ngon, đảm bảo không hóa chất ảnh 4

Theo Công lý & xã hội

Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.