Cách chọn lê chuẩn 10 quả giòn ngọt cả 10

Lê là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, đặc biệt có công dụng giải nhiệt cho cơ thể. Có nhiều giống lê khác nhau với bề ngoài màu xanh, vàng, hay xám.

Lê được trồng ở một số tỉnh phía Bắc nước ta như Hà Giang, Lào Cai. Những cây lê trồng ở đây cũng cho sản lượng và chất lượng quả cao. 

Vào thời điểm hiện tại đang là mùa chín rộ của lê, vì thế lê được bày bán khá nhiều ở chợ và các siêu thị. Nhưng bạn đã biết cách chọn được những trái lê vừa giòn, mọng nước lại ngọt mát chưa? Nếu chưa thì hãy chú ý một số đặc điểm trên loại trái cây này nhé.

Thứ nhất: Khi chọn lê, trước tiên hãy nhìn vào phần đáy của trái lê, nếu phần đáy lõm xuống và có hình dáng tròn đầy hơn thì quả sẽ có vị ngọt và mọng nước.

Nếu phần đáy của quả lê lồi lõm, hình dáng không đều thì quả đó sẽ cứng, ít nước và có vị nhạt hơn.

Thứ hai: Ngoài việc quan sát đáy của quả lê thì phần cuống của quả lê cũng cho chúng ta nhận biết được quả nào ngon, quả nào không ngon. 

Nếu cuống quả lê lõm xuống sâu thì quả lê sẽ to, căng mọng, ngọt ngon hơn. Những quả lê có cuống nông, hình dáng thường không đều, ít nước và nhạt hơn.

Chỉ với hai mẹo nhỏ trên đây, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được những quả lê vừa mọng nước, vừa giòn lại ngọt ngon.

Quả lê có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, vì vậy các chuyên gia khuyên bạn nên dùng lê mỗi ngày để nhận được những lợi ích sau đây:

Bổ sung chất xơ cho cơ thể: bạn có thể bổ sung 25–30g chất xơ nếu dùng lê hàng ngày, từ đó có thể kiểm soát lượng đường trong máu.

Phòng ngừa viêm nhiễm: các chất trong quả lê có khả năng chống viêm cao, giúp giảm đau và viêm do các bệnh viêm khớp gây ra.

Tăng cường hệ miễn dịch: lê có chứa nhiều loại vitamin như B2, B3, B6, C và K. Ngoài ra, lê còn giàu các khoáng chất như canxi, folate, magie, đồng và mangan; góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. 

Ngoài ra, vitamin C sẽ giúp bạn giảm mệt mỏi và suy nhược. Vitamin C còn bảo vệ ADN, duy trì quá trình trao đổi chất lành mạnh, sửa chữa tế bào và ngăn chặn đột biến tế bào.

Quả lê không chỉ được dùng để ăn ngay mà bạn còn có thể làm sữa gạo từ trái lê và salad lê để làm phong phú hơn cho thực đơn giảm cân của mình. Mời bạn tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Sữa gạo lê

Nguyên liệu: 2 quả lê, 80g gạo, 30g đường phèn, 700ml nước lọc

Sữa gạo lê không chỉ ngọt ngon mà còn có tác dụng làm đẹp da, giúp giảm cân. Đồng thời rất tốt cho hệ hô hấp, giúp long đờm, giảm ho.

Cách làm

Lê gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái khối nhỏ. Gạo vo sạch.

Cho lê, gạo, nước lọc, đường phèn vào máy làm sữa đậu nành rồi bật chức năng nấu ngũ cốc là được. Sữa gạo sau khi làm xong thì rót ra ly. 

Nếu bạn không có máy làm sữa đậu nành thì nấu chín gạo lê trên nồi sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là được.

Salad lê

Nguyên liệu: 1 trái lê, 3 củ cải đỏ mini, một ít hạt điều, một ít rau mầm

Nước sốt: 1 hũ sữa chua, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê nước việt quất tạo màu thêm đẹp

Cách làm

Rau mầm rửa sạch, để ráo. Hạt điều băm nhỏ. Củ cải rửa sạch, cắt lát mỏng. Lê rửa sạch, gọt vỏ cắt đôi. Cắt ½ quả lê làm đôi, bỏ hạt, dùng dao bào thành lát mỏng. ½ trái lê còn lại, dùng muỗng múc viên tròn.

Bạn xếp tất cả nguyên liệu: Lê, củ cải đỏ lên đĩa trình bày cho đẹp. Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt: sữa chua, mật ong, nước việt quất vào trong chén khuấy đều đổ vào túi bắt bông kem. Và cho thêm lá mầm lên trên mặt đĩa.


TheoPháp luật và bạn đọc

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ