Cách chặn Facebook, YouTube... truy cập Internet

Các thiết bị công nghệ chính là nguyên nhân khiến trẻ chậm giao tiếp, ít vận động, dễ béo phì và ảnh hưởng lớn đến sự thành công sau này.
Cách chặn Facebook, YouTube... truy cập Internet

Trẻ em thường có tính tò mò rất cao và dễ truy cập vào các trang web không phù hợp với lứa tuổi. Nghiên cứu của học Lowa cho thấy, có đến 90% trẻ khoảng 2 tuổi đã biết sử dụng máy tính bảng.

Do đó, việc chặn truy cập Internet trên các ứng dụng là điều nên làm, giúp bạn quản lý con trẻ tốt hơn, đồng thời giới hạn thời gian sử dụng các thiết bị điện tử mỗi ngày.

1. Sử dụng những tính năng có sẵn trên Android

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings > Data Usage, bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Restrict background data. Lưu ý, một số máy sẽ ghi chú là Restrict data saver hoặc Saver data.

- Bước 2: Tại đây sẽ có hai mục gồm Installed (các ứng dụng do bạn cài đặt) và System (ứng dụng hệ thống). Để chặn truy cập Internet của một ứng dụng bất kì, bạn chỉ cần bỏ chọn tại mục Mobile (3G/4G) hoặc WLAN tương ứng.

Restrict usage data

2. Sử dụng phần mềm của bên thứ ba

Nếu muốn tùy biến nhiều hơn, bạn nên cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba đơn cử như Mobiwol, NetGuard hoặc NoRoot Firewall.

- Mobiwol - NoRoot Firewall (https://goo.gl/LOmdAT):

Khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy khởi động lại ứng dụng và nhấp vào tùy chọn Firewall Rules. Lúc này danh sách các ứng dụng cài đặt trên smrtphone sẽ được liệt kê, đi kèm theo đó là hai tùy chọn để tắt/mở Wi-Fi và dữ liệu di động (3G/4G) tương ứng.

Để ngăn không cho phần mềm truy cập Internet, bạn chỉ cần vô hiệu hóa các tùy chọn, sau đó quay lại giao diện chính và chuyển mục Firewall Status sang chế độ ON. 

Mobiwol

- NetGuard (https://goo.gl/k8afXV)

NetGuard là ứng dụng chặn truy cập Internet phổ biến nhất hiện nay, giao diện thân thiện và dễ sử dụng, đặc biệt không yêu cầu người dùng phải root thiết bị.

Tương tự như nhiều phần mềm khác, đầu tiên, bạn cũng cần kích hoạt NetGuard bằng cách chuyển nút gạt ở góc trên bên trái sang chế độ ON, sau đó tắt/bật truy cập Internet tương ứng trên các ứng dụng.

Ngoài ra, NetGuard còn cho phép người dùng điều chỉnh các quy tắc và điều kiện để được phép truy cập Internet trên một ứng dụng bất kì.

NetGuard

- NoRoot Firewall (https://goo.gl/SZR2x)

NoRoot Firewall không yêu cầu thiết bị phải root, ứng dụng giúp bảo vệ thông tin cá nhân và ngăn chặn con trẻ truy cập vào các website không phù hợp. Khi thấy ứng dụng nào đó cố gắng kết nối Internet, tự động NoRoot Firewall sẽ thông báo và bạn có thể chọn Allow để cho phép hoặc Deny để cấm truy cập.

NoRoot

Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ bạn bổ sung thêm các quy tắc lọc dựa trên địa chỉ IP, tên máy chủ hoặc tên miền, cho phép từ chối kết nối địa chỉ cụ thể của một ứng dụng.

Nhìn chung, trên đây chỉ là một số cách đơn giản để các bậc cha mẹ có thể hạn chế con trẻ sử dụng ứng dụng, hoặc truy cập vào các trang web không phù hợp với lứa tuổi.

Theo Vnreview
Trung Quốc tuyên bố mong muốn giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh. Ảnh: Supchina

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức

GD&TĐ - Một cuộc khảo sát gần đây ở Trung Quốc cho thấy, kỳ vọng của phụ huynh với quá trình học tập của con cái vẫn ở mức cao, bất chấp lệnh cấm gia sư vì lợi nhuận. Trong khi đó, giáo viên phải làm việc nhiều hơn nhưng không phải ai cũng nhận được thù lao tương xứng.
Niềm vui của anh Tú Anh khi mang sách đến với trẻ em nghèo vùng khó.

12 năm 'xây' thư viện cho trẻ vùng khó

GD&TĐ - Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước. Những nỗ lực của anh và những tình nguyện viên đã góp phần cho trẻ vùng cao được tiếp cận với đa dạng đầu sách.
Tang vật cơ quan chức năng phát hiện thu giữ.

Đôi nam nữ giấu 400 viên ma tuý tổng hợp trong cốp xe

GD&TĐ - Nguyễn Tuyết A. (SN: 2001 ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Bảo L. (SN: 2003 ở huyện Sơn Động, Bắc Giang) giấu khoảng 400 viên nén màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp) trong cốp xe nhằm qua mắt lực lượng chức năng, song bất thành.
55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển (8/8/1967-8/8/2022), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong tiến trình hợp tác, liên kết khu vực, với những thành tựu phát triển ngoài kỳ vọng. Các nước ASEAN đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau phát triển về mọi mặt, đưa Đông Nam Á trở thành khu vực của sự hợp tác, phát triển, tin cậy và hội nhập toàn cầu.
Nhiều người dân Italy mang hoa đến tưởng niệm cô bé Yara.

Vụ giết người ám ảnh nhất Italy

GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.