Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cách ăn mừng tốt nghiệp khác lạ của học sinh Mỹ mùa dịch

- 21/05/2020, 10:07 GMT+7 | Trẻ
Biết lễ tốt nghiệp của con bị hủy vì dịch Covid-19, các phụ huynh trường Trung học South River, Maryland, Mỹ, quyết định tổ chức lễ diễu hành trên ôtô để ăn mừng cột mốc đáng nhớ này. Trước khi bắt đầu chuyến diễu hành đặc biệt, các nữ sinh chào hỏi, đứng cách xa nhau để đảm bảo an toàn.
Ashley Reed, 17 tuổi, háo hức chờ lễ diễu hành bắt đầu. Điểm xuất phát của học sinh năm cuối nằm tại bãi đỗ xe của trường. Để tránh lây nhiễm, họ ngồi trên xe, chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ ở khoảng cách xa. Đoàn xe chạy quanh thị trấn dưới sự hộ tống của cảnh sát và lính cứu hỏa.
Nam sinh Hogan Cassell ngồi trong xe, với tay ra để nhận hồ sơ. Do dịch Covid-19, thay vì dự lễ tốt nghiệp, tiệc chia tay như các năm trước, học sinh nhận áo, mũ, phần thưởng và các món quà tại bãi đỗ xe của trường.
Gia đình Melina Cramer ăn mừng con gái tốt nghiệp trung học bằng cách dán ảnh em mặc trang phục tốt nghiệp lên cửa sổ nhà riêng ở Edgewater. Mẹ em, Mary Cramer, chia sẻ họ cố gắng sáng tạo nhất có thể để nữ sinh kết thúc thời học sinh thật đặc biệt dù các hoạt động truyền thống đều bị hủy vì virus corona.
Không thể vào trường vì lệnh cách ly xã hội, học sinh lớp 12 trường Trung học South River giăng dây cảnh báo - lối trang trí phù hợp với đại dịch. Họ treo biển cấm vào kèm số ngày trường đóng cửa vì dịch cùng lời nhắn nhủ để học sinh năm cuối.
Phụ huynh bỏ công sức trang trí ngôi nhà để ăn mừng lễ tốt nghiệp đáng nhớ. Lisa Sullivan cùng con trai Joey Hartge gắn bóng bay dọc theo hàng rào. Nếu không có dịch Covid-19, Joey có thể tham dự dạ hội chia tay cùng bạn bè.
Chesnie Bell (trái) cùng bạn thân Meghan Wilborn mặc trang phục dạ hội, đứng vẫy tay chào bạn bè, người thân khi họ lái xe qua nhà mình. Mẹ của Chesnie Bell tham gia chuyến diễu hành đặc biệt để chúc mừng con gái, đồng thời giúp em bớt căng thẳng vì dịch.
Jackson Pedersen chờ đợi thời khắc đoàn xe ăn mừng tốt nghiệp lăn bánh. Ngoài việc lái xe đi quanh thị trấn, nhiều học sinh khóa tốt nghiệp 2020 tham gia vào chương trình “nhận nuôi học sinh năm cuối”. Trong chương trình, người dân mua quà tặng cho học sinh dù không quen biết các em.
Jessica Lyon, Trưởng khoa Giáo dục STEM trường Trung học South River trao quà lưu niệm cho Hawk Award. Khoa tặng quà cho những học sinh có thành tích học tập tốt trong lĩnh vực STEM trong quá trình học tập tại trường.


Theo zingnews.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm