Các trạm chỉ huy bị tấn công gần Serebryanka, Su-25 rơi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã tấn công các trạm chỉ huy và quan sát của các lữ đoàn cơ giới, bắn rơi Su-25 của Ukraine trong ngày.
(Ảnh: Pravda)
(Ảnh: Pravda)

Ngày 7/12, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Theo hướng Kupyansk, các đơn vị từ nhóm lực lượng Zapad, phối hợp với trực thăng và pháo binh, đã đẩy lùi 5 cuộc tấn công của các nhóm tấn công của lữ đoàn bộ binh cơ giới số 41 và cơ giới số 57 của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) gần Sinkovka (vùng Kharkov) và Hồ Liman.

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 75 lính Ukraina, 2 xe tăng, 4 xe bọc thép chở quân, 2 xe bán tải, 1 hệ thống pháo tự hành Panzerhaubitze do Đức sản xuất, 1 pháo tự hành M198 do Mỹ sản xuất và 1 pháo D-30.

Theo hướng Krasny Liman, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Tsentr của Nga, phối hợp với pháo binh, đã đẩy lùi 2 cuộc tấn công do Lữ đoàn cơ giới 24 và Tiểu đoàn súng trường biệt động số 44 của AFU phát động gần Dzerzhinsk và Yampolovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR).

Ở hướng trên, Ukraine thiệt hại 280 binh sĩ, 2 xe chiến đấu bộ binh và 2 xe cơ giới. Hai hệ thống pháo tự hành M109 Paladin do Mỹ sản xuất đã bị trúng đạn trong cuộc phản pháo.

Trên hướng Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Yug của Nga, được hỗ trợ bởi hàng không và pháo binh, đã đẩy lùi 2 cuộc tấn công do các nhóm từ Lữ đoàn cơ giới 67 (AFU) phát động gần Kleshcheyevka (DPR).

Ukraine thiệt hại 175 quân nhân, cũng như 3 xe chiến đấu bọc thép và 2 xe cơ giới trong ngày ở hướng trên.

Trong quá trình tác chiến phản pháo, 1 hệ thống pháo tự hành M109 Paladin do Mỹ sản xuất, 2 hệ thống pháo tự hành Akatsiya, 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika, 1 pháo tự hành D-30 và 1 pháo M119 do Mỹ sản xuất bị vô hiệu hóa.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 7/12. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 7/12. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Vostok của Nga, được hỗ trợ bởi máy bay tấn công mặt đất, trực thăng và pháo binh, đã gây tổn thất về nhân lực và trang thiết bị của Lữ đoàn cơ giới số 23, bộ binh cơ giới số 58 và lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 128 của AFU gần Sladkoye, Nikolskoye và Urozhaynoye (DPR).

Thiệt hại của AFU ở hướng trên là 160 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe cơ giới và 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất.

Theo hướng Zaporozhye, các đơn vị của nhóm Lực lượng Nga, được hỗ trợ bởi hàng không và pháo binh, đã tấn công các cụm nhân lực của Lữ đoàn cơ giới số 33 AFU gần Rabotino (vùng Zaporozhye).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 60 quân, 2 phương tiện cơ giới cũng như 2 hệ thống pháo tự hành Gvozdika.

Trên hướng Kherson, quân Nga đã đánh bại đối phương gần Chervony Mayak (vùng Kherson).

Tổn thất về nhân lực của AFU ở hướng trên là 65 quân thương vong. Ngoài ra, 2 phương tiện cơ giới và 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika của Ukraine cũng bị trúng đạn.

Các lực lượng Nga đã tấn công các trạm chỉ huy và quan sát của các lữ đoàn cơ giới thứ 67, phòng thủ lãnh thổ thứ 100 và lực lượng đặc biệt số 12 của AFU gần Serebryanka (DPR), cũng như các kho đạn dược và vũ khí, nhân lực và khí tài quân sự của Ukraine ở 121 khu vực trong ngày.

Các đơn vị phòng không Nga đã bắn hạ 1 máy bay Su-25 của Ukraine gần Vesyolaya Gora (DPR). Một quả đạn HIMARS và 1 tên lửa chống bức xạ HARM do Mỹ sản xuất cũng bị đánh chặn.

27 UAV Ukraine cũng bị bắn hạ ở gần Verkhnekamenka, Mankovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng), Gorlovka và Soledar (DPR).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 6/12, phía Nga mất thêm 1.120 quân, 18 xe tăng, 26 xe chiến đấu bọc thép, 21 hệ thống pháo, 33 UAV, 1 tên lửa hành trình, 29 phương tiện chở nhiên liệu và 3 phương tiện đặc biệt.

UAV Lancet phá hủy trạm radar đối phương.

Theo Mil.ru/Pravda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...