Các quốc gia châu Âu ngừng xuất khẩu vũ khí sang Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas đã tuyên bố áp đặt lệnh cấm cung cấp các sản phẩm quân sự cho Thổ Nhĩ Kỳ do nước này đang tiến hành chiến dịch quân sự chống lại người Kurd ở đông bắc Syria.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao Đức, chính quyền Đức đã có lập trường cứng rắn từ năm 2016 liên quan đến việc xuất khẩu các thiết bị quân sự sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi Ankara bắt đầu hoạt động quân sự chống lại người Kurd tại Syria, Đức đã quyết định không cấp giấy phép mới cho việc cung cấp vũ khí, mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ là một thị trường lớn, chiếm khoảng một phần ba số lượng vũ khí xuất khẩu của Đức.

Sau Đức, Pháp cũng đã tuyên bố ngừng xuất khẩu vũ khí cho Ankara. Theo một tuyên bố mới đây của Bộ Ngoại giao Pháp, Paris đã cắt nguồn cung cấp vũ khí cho Thổ Nhĩ Kỳ nhằm hạn chế số lượng vũ khí mà quân đội nước này có thể sử dụng trong chiến dịch chống lại người Kurd ở đông bắc Syria. Được biết, quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Theo một số nguồn tin, một quyết định tương tự cũng đã được đưa ra ở Hà Lan.

Theo Topwar.ru
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.