Các nhà khoa học tiết lộ 9 nơi tuyệt đối không nên để điện thoại

Bạn tuyệt đối không nên đặt điện thoại ở 9 vị trí dưới đây vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Không đặt điện thoại dưới gối

Tuyệt đối không nên đặt điện thoại dưới gối. ảnh 1
Tuyệt đối không nên đặt điện thoại dưới gối. 

Nhiều người có thói quen dùng điện thoại ngay cả khi trên giường. Khi đó hãy lưu ý đừng bao giờ đặt điện thoại dưới gối vì:

- Trong lúc bạn ngủ, điện thoại vẫn hoạt động, vì thế những dòng thông báo mới sẽ vẫn xuất hiện, làm màn hình sáng lên. Ánh sáng nay ảnh hưởng đến tới chất lượng giấc ngủ.

- Tiếp xúc quá lâu với bức xạ điện từ có thể khiến bạn bị chóng mặt, nhức đầu.

- Nguy cơ cháy, nổ điện thoại tăng lên khi bạn để điện thoại dưới gối. Quá trình sạc pin khiến điện thoại nóng lên và có thể dẫn đến cháy. Vì thế tốt nhất bạn nên để điện thoại tránh xa mình, giường khi đang được sạc.

Áo ngực

Hiện nay, việc phụ nữ mắc bệnh ung thư vú do sóng điện thoại vẫn chưa có kết luận chính thức từ phía các nhà khoa học nhưng chỉ cần nhìn vào những tác hại mà điện thoại gây ra cho sức khỏe của chúng ta thì cũng đủ để hiểu là không nên để sát điện thoại sát vào ngực.

Túi sau

Để điện thoại vào túi quần sau sẽ rất thoải mái nhưng với sự lựa chọn này, chúng ta có thể phải đối mặt với các vấn đề sau:

Đa số điện thoại ngày nay có màn hình cảm ứng nên khi đặt vào túi quần điện thoại rất dễ quay số khẩn cấp mà bạn không hay.

Ngoài ra, việc để điện thoại trong túi cũng là nguyên nhân thường xuyên dẫn đến đau ở dạ dày và chân. Bạn cũng dễ dàng quên điện thoại và làm vỡ hoặc mất điện thoại.

Túi trước

Đàn ông thường không mang theo túi xách, vì thế để điện thoại trong túi quần trước là sự lựa chọn ưu tiên.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng bức xạ điện từ của điện thoại ảnh hưởng xấu đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Đàn ông giữ điện thoại trong quần càng lâu thì nguy cơ vô sinh càng cao.

Đặt gần hông

Theo nghiên cứu, để điện thoại gần đùi sẽ làm suy yếu xương hông. Vì vậy, nên đặt điện thoại trong một chiếc túi thật dày.

Để điện thoại sát vào da mặt

Không để điện thoại di động sát vào da. Khi bạn làm điều này, vi khuẩn từ màn hình và các nút điện thoại sẽ dễ lây sang da và bức xạ điện từ càng gần hơn.

Nơi lạnh

Khi nhiệt độ ngoài trời xuống 0 độ, đừng để điện thoại của bạn lâu ngoài đường phố hoặc trong xe hơi. Sự chênh lệch nhiệt độ rất có hại cho các thiết bị. Nếu bạn thường xuyên đi ra ngoài vào mùa lạnh, hãy mua một chiếc ốp lưng ấm cho điện thoại của bạn.

Những nơi quá nóng

Nhiệt độ dù thấp quá hay cao quá cũng có hại cho thiết bị điện tử. Trong thời tiết năng nóng, bạn không nên để điện thoại của mình ở trong cốp xe, dưới ánh nắng mặt trời quá lâu... Vì chúng có thể khiến tuổi thọ máy sụt giảm đáng kể và nghiêm trọng hơn đó là tự phát nổ.

Xe đẩy

Các bà mẹ thường đặt điện thoại của mình vào xe đẩy của con. Một số nhà nghiên cứu cho rằng điều này là không an toàn do tác động của điện thoại di động có thể là nguyên nhân gây ra các hành vi như tăng động và rối loạn thiếu tập trung ở trẻ.

Theo Công lý & xã hội
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.