Các ngân hàng rục rịch tăng lãi suất huy động

Các ngân hàng rục rịch tăng lãi suất huy động
(GD&TĐ)- Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố tăng lãi suất cơ bản từ 8%/năm lên 9%/năm, các ngân hàng thương mại cũng rục rịch tăng lãi suất huy động, chủ yếu ở các kỳ ngắn hạn.
Tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), lãi suất huy động VND tiền gửi tiết kiệm cá nhân từ ngày 12/11 đã có sự khác biệt so với biểu áp dụng hôm 8/11. Cụ thể,  ngày 8/11, lãi suất huy động VND các kỳ hạn 1, 2 và 3 tuần chỉ có từ 10,20% - 11%/năm, nhưng đều đã được nâng lên đến 11,9%/năm trong ngày 12/11. 
Các ngân hàng rục rịch tăng lãi suất huy động ảnh 1
 Tăng lãi suất huy động tiền nhàn rỗi trong dân... Ảnh, internet
Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cũng đưa ra biểu lãi suất mới hấp dẫn hơn kể từ chiều 11/11. Theo đó, lãi suất huy động VND ở các kỳ hạn 1 và 2 tuần đã ở mức 11,9%/năm, riêng kỳ hạn 3 tuần là 12%/năm. Tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), lãi suất tối đa cho loại tiền gửi VND dưới 1 tháng cũng được xác định là 12%/năm.
Giới chuyên môn cho rằng, mục đích của các ngân hàng là thu hút các dòng tiền ngắn hạn, nhằm cạnh tranh thu hút vốn giữa các ngân hàng, cũng như với các kênh đầu tư khác như vàng, ngoại tệ, chứng khoán, bất động sản….
Sau những biến động khó lường của giá vàng trong những ngày qua, thì lãi suất lại là mối quan tâm số một của giới đầu tư.
Theo các chuyên gia, ngay cả với những nhà đầu tư không chuyển vốn sang các kênh khác, thì với bối cảnh thị trường ảm đạm như hiện nay, họ vẫn có tâm lý giữ tiền tại các ngân hàng, hơn là mua thêm cổ phiếu.
An Sương

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ