Thạc sĩ Nguyễn Xuân Điệp, Bộ môn Rau và gia vị, Viện Nghiên cứu rau quả gợi ý một số loại rau củ có nhiều nguy cơ nhiễm thuốc bảo vệ thực vật và các loại ít nguy cơ hơn.
Theo anh Điệp, cách an toàn nhất là nên ăn rau củ đúng mùa nào thức nấy, không nên ăn trái vụ bởi nhiều khả năng các loại này bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật cao (như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc kích thích, thuốc phòng nấm...).
Click vào hình chi tiết để biết vì sao rau có nguy cơ nhiễm nhiều hay ít thuốc bảo vệ thực vật, và thời điểm đúng vụ của từng loại.
Rau củ nhiều nguy cơ nhiễm thuốc bảovệ thực vật | Rau củ ít nguy cơ nhiễm thuốc bảo vệ thực vật |
Họ đậu đỗ (Đậu đũa, đậu côve) |
Cà rốt, củ cải |
Dưa chuột |
Bí xanh, bầu, mướp |
Cà pháo |
Su hào |
Rau cải (Cải canh, cải ngọt, cải thìa...) |
Măng tây |
Súp lơ |
Bắpcải |
Cà chua |