Ca sĩ Phương Loan: Xin mọi người hãy để Chí Tài yên nghỉ và ra đi bình an!

GD&TĐ - Anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài đã chia sẻ thông tin, ca sĩ Phương Loan (vợ Chí Tài) cùng anh trai Chí Thiện đã được vào nhà quàn Peak Family Funeral Home (quận Cam, Mỹ) nhận linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài.
Chị Phương Loan ôm chặt con heo do chồng tặng. Ảnh cắt từ clip.
Chị Phương Loan ôm chặt con heo do chồng tặng. Ảnh cắt từ clip.

Theo chia sẻ của Chí Thiện - anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài, trưa 15/12 (giờ địa phương), anh đã cùng ca sĩ Phương Loan - vợ nghệ sĩ Chí Tài đến nhà quàn xác nhận linh cữu là người thân của mình. Phía nhà quàn chỉ cho phép 2 người là anh và vợ Chí Tài vào trong vài phút.

Theo ông Chí Thiện, hiện linh cữu của cố nghệ sĩ Chí Tài được bảo quản trong phòng lạnh, kiểm tra dịch tễ. Sau đó, nhà quàn sẽ làm những thủ tục tẩm liệm và giữ thi thể lại ở nhà quàn.

Đến ngày 18/12, lễ tang sẽ được tiến hành. Ông cũng cho biết, gia đình đang lo liệu cho lễ tang vài ngày tới. 

Vợ nghệ sĩ Chí Tài hôm 15/12 đã có cuộc trò chuyện cùng nghệ sĩ Hoài Tâm, người anh chồng Chí Thiện cùng giám đốc nhà quàn Peek Family (nơi đang lưu giữ linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài) và người chịu trách nhiệm chuẩn bị hậu sự cho nghệ sĩ Chí Tài.

Ca sĩ Phương Loan: Xin mọi người hãy để Chí Tài yên nghỉ và ra đi bình an! ảnh 1
Phương Loan nói: "Xin mọi người cho anh Chí Tài yên nghỉ và ra đi bình an, xin mọi người đừng nói gì nữa". Ảnh cắt từ clip.

Ca sĩ Phương Loan chia sẻ, mặc dù anh Tài đã về đây hôm chủ nhật nhưng tới ngày hôm và cả hôm trước nữa, cô chưa được gần anh Tài. Nói về việc có nhiều người dùng thông tin về cố nghệ sĩ để đưa lên mạng câu view, tạo tin đồn, vợ cố nghệ sĩ bày tỏ mong muốn xin mọi người cho cố nghệ sĩ Chí Tài yên nghỉ và ra đi bình an, xin mọi người đừng nói gì nữa.

Cũng trong buổi trò chuyện, giải thích về việc đến nhận thi hài sau hai ngày linh cữu được đưa tới Mỹ, ông Chí Thiện (anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài) cho hay, thời điểm dịch bệnh đang bùng phát nên quy trình nhận linh cữu, khử trùng và kiểm tra dịch tễ có quy định nghiêm ngặt.

Ông Chí Thiện cũng cho biết thêm, nhà quàn phải mất 8 tiếng mới hoàn thành các thủ tục đưa thi hài về. Gia đình cũng mong gặp Chí Tài sớm nhưng theo quy định, nhà quàn sẽ nhận linh cữu ở sân bay, đưa về bảo quản. Sau đó, gia đình mới có thể đến nhận.

Ca sĩ Phương Loan: Xin mọi người hãy để Chí Tài yên nghỉ và ra đi bình an! ảnh 2
Người chịu trách nhiệm chuẩn bị hậu sự cho nghệ sĩ Chí Tài thông tin, ở Mỹ chia sẻ thông tin về thủ tục khắt khe tại nhà quàn. Ảnh cắt từ clip.

Cùng nói về chủ đề này, người chịu trách nhiệm chuẩn bị hậu sự cho nghệ sĩ Chí Tài thông tin, ở Mỹ, thủ tục không hề đơn giản như ở Việt Nam. Đây là thủ tục từ trước đến nay, chứ không phải do dịch mới vậy.

Thủ tục có thể lên đến 16 tiếng đồng hồ và qua rất nhiều cửa, không chỉ một chỗ. Nhà quàn cũng có luật không cho gia đình đi theo vào nơi làm thủ tục ở phi trường.

Theo thông tin từ phía gia đình cố danh hài Chí Tài trước đó, vào ngày 18/12 (giờ địa phương), nhà quàn sẽ đưa linh cữu đến nhà thờ và tổ chức tang lễ theo sự ủy quyền của gia đình.

Lễ viếng sẽ diễn ra tại Công đoàn giáo xứ Thánh Linh. Lễ an táng nghệ sĩ Chí Tài dự kiến diễn ra vào ngày 19/12 (giờ địa phương). Sau đó, ngày 22/12 tro cốt cố nghệ sĩ sẽ được an vị tại nghĩa trang Holy Sepulcher (nghĩa trang Mộ Thánh) nằm tại quận Cam, phía Nam bang California, Mỹ.

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.