Ca sĩ Minh Quân mặc cảm suốt nhiều năm vì béo phì, tiết lộ giảm cân nhờ tình yêu nghề

Ca sĩ Minh Quân tiết lộ lý do bất ngờ khiến anh vắng bóng nhiều năm qua

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mới đây, tại chương trình Lời tự sự, ca sĩ Minh Quân đã chia sẻ về quan điểm nghề nghiệp cũng như lý do vắng bóng nhiều năm qua.
Minh Quân giảm cân ngoạn mục, phong độ và sẵn sàng cho sự trở lại
Minh Quân giảm cân ngoạn mục, phong độ và sẵn sàng cho sự trở lại

Trong âm nhạc cũng như công việc, Minh Quân là người khá chỉn chu. Anh cho biết: “Tôi cũng cầu toàn, tham vọng, nóng tính nhưng tình cảm. Ai cũng gọi tôi là "cụ" vì tôi khá khó tính trong việc sản xuất âm nhạc. Tôi luôn bắt mọi người phải thu âm kỹ lưỡng nhất có thể”

Ca sĩ Minh Quân tiết lộ lý do bất ngờ khiến anh vắng bóng nhiều năm qua ảnh 1

Anh Quân trong chương trình Lời tự sự.

“Người ta thu xong rồi, tôi về phải nghe lại và chỉ thấy chưa được một hai từ cũng bắt họ thu lại. Được cái, mọi người cũng hưởng ứng cách làm việc của tôi. Mọi người chủ yếu biết tôi là một ca sĩ. Tính tới nay, tôi từng ra mắt 8 album, bao gồm cả album solo và hợp tác chung”.

Bên cạnh vai trò ca sỹ, Anh Quân còn là nhà sản xuất âm nhạc, đạo diễn một số MV và tham gia sân khấu kịch dưới tư cách khách mời. Vai diễn nổi bật nhất của anh là trong Táo Quân.

“Ngoài nghệ thuật ra, tôi không giỏi công việc khác, chỉ góp vốn một chút để thử sức kinh doanh. Lần cuối cùng tôi ra album cũng phải cách đây hơn 10 năm rồi. Sau đó, tôi hầu như không ra sản phẩm nào mới, ít xuất hiện trên sân khấu” – Anh Quân cho biết.

Hành trình giảm cân

Ca sĩ Minh Quân tiết lộ lý do bất ngờ khiến anh vắng bóng nhiều năm qua ảnh 2

Có thời gian Anh Quân ngại xuất hiện trước công chúng vì một thời gian bị lên cân: “Mỗi khi đứng trước gương, tôi đều tự ti, tự thấy ngoại hình của mình sẽ là điểm trừ rất lớn nếu lên hình. Chính vì thế, tôi từ chối hết các lời mời của bầu show, nhà đài, chương trình âm nhạc.

Ngay cả khi đứng ra sản xuất các dự án âm nhạc cộng đồng, tôi cũng không cho hình ảnh mình vào MV, nhường lại hết cho các ca sĩ khác. Tôi tự thấy hình ảnh mình không hợp. Hơn nữa, tôi làm việc hăng say dưới tư cách một nhà sản xuất nên quên mất mình là ca sĩ.

Thời gian tăng cân đó, tôi stress rất nhiều. Tôi loay hoay suy nghĩ xem phải thay đổi thế nào để quay trở lại sân khấu. Tôi tìm mọi cách để giảm cân hiệu quả.

"Tôi mất đến 5 năm bơi lội trong sự mệt mỏi, stress đó, để thời gian trôi tuột đi. Đến giờ nhìn lại, tôi không nghĩ mình lại xa khán giả lâu đến thế" – ca sĩ Minh Quân chia sẻ.

Theo ca sĩ, anh tìm mọi phương pháp để giảm cân nhưng không thành công cho đến gần đây mới tìm đúng cách và giảm tới 10 cân chỉ trong nửa năm.

“Cụ thể, thời gian dịch Covid vừa rồi, tôi thấy bảo người béo dễ gặp vấn đề hơn, tôi lại ngoài 40 tuổi rồi nên khá lo lắng, mới đi khám bác sĩ và được báo động về các chỉ số nguy hiểm. Vì thế nên tôi phải giảm cân ngay. Được cái, bố mẹ cũng chăm sóc tôi và giúp tôi giảm cân”, Minh Quân chia sẻ.

Nhớ nghề, nhớ khán giả, muốn quay lại sàn diễn

Anh Quân cho hay, sau giảm cân, hiện tại anh rất nhớ nghề, nhớ khán giả và muốn được trở lại: “Sự thèm muốn đi hát trong tôi đang dâng trào. Tôi đã đi diễn trở lại khoảng hai tháng nay”.

Đồng thời ca sĩ cũng hé mở dự định: “Tôi đang ấp ủ một sản phẩm âm nhạc mới của riêng mình. Tôi cố gắng hoàn thiện lại phòng thu âm, bắt tay cùng anh chị em nghệ sĩ để làm nhạc. Tôi hi vọng từ giờ tới cuối năm hoàn tất được công việc chuẩn bị để năm sau còn làm MV”.