Cà Mau nâng cao kỹ năng học tập, ứng phó tình huống cho học sinh THPT

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau tổ chức Tọa đàm “Thúc đẩy các kỹ năng trong học tập, ứng phó tình huống cho học sinh THPT”.
GS,TS Lê Anh Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm.
GS,TS Lê Anh Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm.

Tọa đàm do Sở GD&ĐT Cà Mau phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức. Tham gia tọa đàm có học sinh tỉnh Cà Mau và một số tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long: Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp.

Tại điểm cầu Cà Mau được tổ chức trực tiếp với khoảng 750 đại biểu cùng học sinh các trường THPT tham gia, được kết nối trực tuyến với các tỉnh. Tham dự có GS.TS Lê Anh Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Phụ trách Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực; cùng lãnh đạo một số phòng, ban chức năng của Viện. Ngành Giáo dục Cà Mau có ông Lê Hoàng Dự, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cùng lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Sở.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án “Học tập và kỹ năng cho trẻ em giai đoạn 2022 - 2026” do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) viện trợ không hoàn lại năm 2023.

Quang cảnh buổi Tọa đàm. ảnh 1
Quang cảnh buổi Tọa đàm.

Nội dung toạ đàm gồm: Hướng dẫn cách xác định mục tiêu và xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với bản thân. Trang bị một số kỹ năng cơ bản, cần thiết để phục vụ cho việc rèn luyện, học tập. Kỹ năng học tập hiệu quả. Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tìm kiếm và lựa chọn thông tin.

Trang bị một số kỹ năng nhận biết và xử lý các tình huống thiếu an toàn trong và ngoài nhà trường như: Kỹ năng xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm, nguy cơ xâm hại; Kỹ năng bảo vệ sức khỏe sinh sản; Kỹ năng ứng xử học đường…

Những thông tin và các chia sẻ từ các chuyên gia trong chương trình giúp các em học sinh có những hiểu biết về các kỹ năng cơ bản trong học tập và các kỹ năng xử lý, đối diện với các tình huống khó khăn trong cuộc sống ở lứa tuổi học đường.

Đặc biệt, ở phần thảo luận, trao đổi, hỏi đáp trực tiếp, các em học sinh, phụ huynh cùng thầy cô giáo tham dự chương trình đã tích cực đặt câu hỏi và thảo luận, giao lưu cùng các chuyên gia của chương trình.

Cô Ngô Thị Hà có nhiều đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy học sinh.

'Lớp học kết nối' của cô giáo 8X

GD&TĐ - Trải qua tuổi thơ đầy gian khó, cô Ngô Thị Hà - giáo viên Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm (Thanh Trì, Hà Nội) đã rất nỗ lực để đến với nghề giáo.