Cà Mau: Cho thôi chức Phó khoa thuộc Trung tâm y tế vì gian lận bằng cấp

GD&TĐ - Ngày 9/8, nguồn tin từ Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển (Cà Mau), cho biết: Cơ quan này vừa triển khai quyết định kỷ luật với hình thức cho thôi giữ chức Phó Khoa cận lâm sàng đối với ông Lê Quốc Trung và điều ông này về Phòng truyền thông giáo dục sức khỏe công tác.

Cà Mau: Cho thôi chức Phó khoa thuộc Trung tâm y tế vì gian lận bằng cấp

Theo đó, Đảng ủy Trung tâm y tế huyện Ngọc Hiển đã họp và thống nhất kiến nghị Ban thường vụ Huyện ủy Ngọc Hiển miễn nhiệm chức Đảng ủy viên Trung tâm y tế đối với ông Lê Quốc Trung. Hiện đang chờ ý kiến chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy Ngọc Hiển. 

Liên quan đến vấn đề này, trước đó, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng đã có văn bản đề nghị ông Nguyễn Chí Dũng - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Ngọc Hiển thu hồi quyết định bổ nhiệm đối với ông Lê Quốc Trung giữ chức vụ Phó Khoa cận lân sàng.

Đồng thời, Sở Y tế cũng kiến nghị Trường Cao đẳng y tế Bạc Liêu thu hồi bằng tốt nghiệp Y sỹ (hệ chuyên tu) của ông Trung vì có hành vi gian lận đầu vào để đi học và tốt nghiệp.

Thời gian gần đây dư luận địa phương xôn xao về thông tin ông Lê Quốc Trung không bằng cấp nhưng vẫn được bổ nhiệm Phó khoa cận lâm sàng. Cụ thể, ông Dũng bị nhân viên trung tâm "tố" thiếu công bằng, dân chủ, không minh bạch trong tuyển dụng viên chức.

Điển hình, khi Bệnh viện Đa khoa huyện Ngọc Hiển chưa sáp nhập thành Trung tâm y tế, ông Trung không có bằng cấp THCS và THPT nhưng vẫn được bổ nhiệm chức vụ Trưởng Khoa chẩn đoán hình ảnh.

Đến khi sáp nhập (năm 2014), ông Trung lại được bổ nhiệm làm Phó Khoa cận lâm sàng, giữ chức Bí thư Chi bộ Khoa cận lâm sàng, Đảng ủy viên của Trung tâm y tế huyện Ngọc Hiển.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Cùng chung tay, góp sức…

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT huy động gần 8.000 cán bộ, giảng viên cơ hữu thuộc các cơ sở GD đại học tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2024.