Cá mặt trời khổng lồ xuất hiện trên bãi biển

Một con cá mặt trời to lớn, có vẻ ngoài kỳ quái được hai ngư dân phát hiện trên bờ biển tại Công viên quốc gia Coorong ở Nam Úc cuối tuần qua.
Cá mặt trời khổng lồ xuất hiện trên bãi biển

Đài CNN cho hay, một con cá mặt trời đại dương (Mola mola) được phát hiện ở cửa sông Murray bởi hai ngư dân Steven Jones và Hunter Church.

Cá mặt trời khổng lồ xuất hiện trên bãi biển ảnh 1

Ảnh: CNN.

Họ đã nghĩ rằng đó là một mẩu gỗ lũa khi lái xe ngang qua và không ai trong hai người họ từng nhìn thấy bất cứ thứ gì giống như thế trước đây. Ông Steven nói rằng nó cực kỳ nặng và da của nó giống như một con tê giác.

Cá mặt trời khổng lồ xuất hiện trên bãi biển ảnh 2

Ảnh: CNN

Công viên quốc gia Nam Úc cho biết, những con cá mặt trời này là loài cá có xương lớn nhất thế giới và chúng có thể nặng hơn một chiếc ô tô.

Loài cá mặt trời (Mola mola) được phát hiện và đặt tên chỉ trong năm 2017, chúng ăn chủ yếu là sứa và trong điều kiện phát triển tốt, chúng có thể hơn dài 2 mét, theo Bảo tàng Nam Úc.

Bảo tàng Nam Úc cho biết thêm, loài cá này được gọi là cá mặt trời vì nó thích phơi mình dưới ánh mặt trời. Với kích thước và thói quen tắm nắng, chúng có thể bị tàu đâm và một số con lớn đến mức có thể đánh chìm du thuyền.

Một khi chúng đủ ấm, chúng sẽ lặn xuống hàng trăm mét, ăn sứa và ở dưới đó trong thời gian dài.

"Chúng tôi biết rất ít về chúng. Chỉ trong vài năm gần đây, nhờ công nghệ chúng tôi mới bắt đầu tìm hiểu về họ", Bảo tàng Nam Úc giải thích. Loài cá này được cho là một loài cư ngụ hoàn toàn ở Nam bán cầu nhưng chỉ vài tuần trước, một con được tin rằng đã xuất hiện trên một bãi biển ở California, nói chung các nhà khoa học còn biết rất ít về cá mặt trời nói chung.

Bảo tàng Nam Úc cho biết không có cách nào để xác định nguyên nhân tại sao con cá mặt trời được tìm thấy trên bãi biển này chết.

Theo Plo.vn
Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (3/6) tiếp tục đảo chiều tăng nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.