Cá heo dài 3m trôi dạt vào bờ biển Quy Nhơn

Một con cá heo dài khoảng 3m, trọng lượng ước tính hơn 100kg trôi dạt vào bờ biển Quy Nhơn (Bình Định) sáng 26-6 đã được ngư dân địa phương đưa vào Lăng thờ ông Nam Hải để cúng bái trước khi mai táng theo tập tục truyền thống của ngư dân vùng biển miền Trung. 
Cá heo dài 3m trôi dạt vào bờ biển Quy Nhơn

Ca heo dai 3m troi dat vao bo bien Quy Nhon - Anh 1

Con cá heo bơi vào gần bờ từ sáng sớm

Ca heo dai 3m troi dat vao bo bien Quy Nhon - Anh 2

Sau khi phát hiện cá heo chết, ngư dân địa phương đưa lên bờ. Ảnh : TNO

Theo ngư dân Nguyễn Văn Hạnh, 55 tuổi, trú ở phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, con cá heo này xuất hiện đầu buổi sáng cùng ngày, bơi chậm ở vùng biển gần Mũi Tấn gần nửa giờ, sau đó dạt vào bờ biển ven đường Xuân Diệu, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn. Mặc dù ngư dân địa phương đã đẩy con cá heo ra xa để về với biển khơi, nhưng một lát sau con cá lại dạt vào bờ trong tình trạng đã chết với dấu hiệu bị thương ở vùng bụng.

Theo CAND
Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.