Bức thư “đòi quà” của Giáo sư” Xoay

Mới đây, “Giáo sư” Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng) đã đăng tải bức thư “đậm vật chất” do anh “khai quật” lại từ cách đây 30 năm.
Bức thư “đòi quà” của Giáo sư” Xoay

Bức thư ngộ nghĩnh được anh đăng trên trang Facebook cá nhân với ghi chú là được viết vào tháng 12 năm 1985 khi bố anh đang đóng quân ở Sài Gòn. “Một bức thư tràn ngập vật chất, điểm xuyết một chút tình cảm.

Chữ mầu tím là chữ của anh mình, chứ mầu xanh là chữ của mình... (được ông anh cầm tay nắn hộ, mình quyết không nhờ viết hộ)” - “Giáo sư” Xoay chia sẻ.

Bức thư “đòi quà” của Giáo sư” Xoay ảnh 1

Dưới đây là trích nguyên văn nội dung bức thư:

"Mồng 5 – 12

Bố kính mến

Bố mua cho chúng con các thứ này nhé. Nếu bố về Hà Nội mua quần áo cho chúng con thì bố mua đôi tất ni lông để con đi giầy và chiếc mũ lưỡi chai (trai) mầu xanh công nhân. Bố Tưởng ơi mua cho thằng Dũng mũ nồi mầu đen. Bố mua cho con Dũng chiếc xe tăng vặn cót và tàu bay nữa nhé. Bố mua cho con cân đường. Con thích uống nước đường lắm bố ạ. Cả lương khô nữa nhé.

Con kính chúc bố mạnh khoẻ công tác tốt.

Con của bố

Đinh Việt Hùng

Đinh Tiến Dũng"

Bức thư “đòi quà” trên đây của "giáo sư" Xoay gửi bố từ năm 4 tuổi, còn có chỗ sai chính tả nhưng vẫn khiến cư dân mạng thích thú với gần 1 nghìn lượt “like” và hàng trăm bình luận.

Một face booker bình luận”: “Năm 1985 nước ta đang khủng hoảng kinh tế nên bức thư phản ánh rất đúng thực tế cuộc sống". Bạn HanguyenThi Thanh lại cho rằng: “ Vẫn giữa được bức thư này là giá trị lắm. Bức thư có vẻ toàn vật chất nhưng tràn ngập tình yêu thương của những đứa con”.

Theo Gia đình
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.