Nếu nhà bạn có vài lát bánh sandwich, bạn sẽ làm gì? Thông thường mọi người sẽ ăn không, kẹp với pa tê hoặc chấm cùng sữa đặc...vv.. Hôm nay bếp Emdep.vn sẽ hướng dẫn các bạn 1 cách "xử lý" món bánh sandwich ngon miệng và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Với hai lát bánh mỳ sandwich, một lát phô mai, một lát thịt nguội có sẵn trong tủ lạnh và 1 quả trứng, bạn có thể làm ra chiếc bánh kẹp thịt phô mai cực ngon. Bánh có vị thơm của trứng, vị đậm đà của thịt và ngậy bùi của phô mai. Vào bếp thôi!
Nguyên liệu làm bánh mỳ kẹp thịt nguội, phô mai:
+ Hai lát bánh mỳ gối
+ Hai lát thịt nguội (thịt xông khói)
+ Một lát phô mai
+ 1 quả trứng gà
Cách làm bánh mỳ kẹp thịt nguội, phô mai:
- Lấy hai miếng sandwich, cắt bỏ viền đi.
- Lấy một miếng sandwich, xếp một miếng thịt nguội lên trên.
- Xếp tiếp một lát phô mai, phủ lên trên một lát thịt nguội.
- Cuối cùng xếp miếng sandwich còn lại lên.
- Trứng đập vào bát, đánh đều.
- Thả bánh mỳ vào, lật đều cho trứng quyện vào phần vỏ bánh.
- Đổ dầu vào chảo, đun sôi, dầu sôi thì cho bánh vào chiên. Lưu ý chiên nhỏ lửa. Chiên được một mặt, thì lật nốt mặt còn lại chiên tiếp.
- Vớt bánh ra, có thể thấm bớt dầu cho đỡ ngấy. Bánh nên ăn nóng sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!