Bonsai siêu tí hon

GD&TĐ - Bonsai - trong tiếng Nhật có nghĩa là "cây con trồng trong chậu", là loại cây cảnh nhỏ dáng cổ thụ trồng trong chậu cảnh. 
Bonsai siêu tí hon
Bonsai siêu tí hon ảnh 1Bonsai siêu tí hon ảnh 2Bonsai siêu tí hon ảnh 3Bonsai siêu tí hon ảnh 4Bonsai siêu tí hon ảnh 5Bonsai siêu tí hon ảnh 6Bonsai siêu tí hon ảnh 7Bonsai siêu tí hon ảnh 8Bonsai siêu tí hon ảnh 9Bonsai siêu tí hon ảnh 10Bonsai siêu tí hon ảnh 11Bonsai siêu tí hon ảnh 12Bonsai siêu tí hon ảnh 13
Bonsai có nguồn gốc từ Trung Quốc khi mọi người phát hiện trên núi có các cây nhỏ mọc hoang dã giống cây cổ thụ, có sức sống mãnh liệt trong mọi điều kiện khó khăn, sau đó người ta đem nó về trồng trong chậu nhỏ và cắt tỉa làm dáng cho đẹp hơn.

Trên thế giới, người ta chia bonsai thành bốn nhóm:

- Cây dưới 15 cm là loại bonsai rất nhỏ

- Cây cao từ 16 đến 30 cm là loại bonsai nhỏ

- Cây cao từ 31 đến 60 cm là loại bonsai trung bình

- Cây cao trên 60 cm là loại bonsai lớn

Là nghệ thuật trồng cây con trong chậu, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi: "Cây bonsai có thể nhỏ đến mức nào?". Gần đây, trong giới chơi cây đang rộ lên phong trào trồng bonsai siêu siêu nhỏ, hay là bonsai siêu mini (thấp hơn 3cm) để trưng bày trên bàn trà. 

Trông bé xíu như vậy, nhưng bonsai cỡ nhỏ không hề khó chăm sóc, thậm chí còn dễ dàng hơn các loại cây bonsai bình thường khi chỉ cần một chậu nhỏ, ít đất và giống cây phù hợp.

Theo Eva
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.