Bồi dưỡng CTGDPT mới cho hơn 1.400 giáo viên phổ thông cốt cán

GD&TĐ - Hơn 1.400 giáo viên cốt cán THPT, THCS của 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã được bồi dưỡng, tập huấn Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Trường ĐH Vinh khai mạc bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán THCS.
Trường ĐH Vinh khai mạc bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán THCS.

Sáng 1/11, Trường ĐH Vinh tổ chức khai mạc khóa tập huấn, bồi dưỡng đợt 3 cho hơn 600 giáo viên cốt cán THCS tỉnh Thanh Hoa

Đây là khóa bồi dưỡng trong khuôn khổ Chương trình phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (Chương trình ETEP).

TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh phát biểu tại khai mạc ảnh 1
TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh phát biểu tại khai mạc

Mục tiêu hướng dẫn sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh cho giáo viên phổ thông cốt cán để triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Khóa bồi dưỡng mô-đun 2 được chia làm 3 đợt (22/10 - 3/11) với sự tham gia của 1.425 giáo viên cốt cán ở cấp THPT, THCS.

Trong đó, đợt 1 bồi dưỡng cho giáo viên cốt cán cấp THPT, đợt 2 bồi dưỡng cho giáo viên cốt cán bậc THCS 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Đợt 3 bồi dưỡng cho giáo viên cốt cán THCS tỉnh Thanh Hóa.

TS. Trần Bá Tiến – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Vinh cho biết, để chuẩn bị cho đợt tập huấn, Trường Đại học Vinh đã ưu tiên sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị tốt nhất hiện có để phục vụ bồi dưỡng.

Giáo viên tham gia tập huấn tại Trường ĐH Vinh ảnh 2
Giáo viên tham gia tập huấn tại Trường ĐH Vinh

Đội ngũ giảng viên cốt cán năng lực, tâm huyết, trách nhiệm, đáp ứng theo tiêu chuẩn của Chương trình ETEP, bố trí trực tiếp đứng lớp bồi dưỡng đủ 2 giáo viên/lớp.

Trước đó, đội ngũ giảng viên này đã được cử tham gia đầy đủ các đợt bồi dưỡng tập huấn thuộc Chương trình ETEP và Dự án RGEP tổ chức, tham gia đầy đủ các hội thảo, tập huấn và các hoạt động nâng cao năng lực của nhà trường.

Tại buổi khai mac, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu giáo viên tham gia bồi dưỡng, tập huấn nghiêm túc, đầy đủ. 

Mục đích tập huấn nhằm giúp giáo viên cốt cán tại các nhà trường nắm được khung chương trình giáo dục, khung chương trình từng môn học. Theo chương trình GDPT 2018, khung chương trình là pháp lệnh, còn sách giáo khoa chỉ là tài liệu dạy học. Sau khi nắm chắc khung chương trình, dựa vào đó, giáo viên có thể sáng tạo, tự tìm tài liệu phù hợp để sử dụng trong dạy học để đạt chuẩn kiến thức bài học và cao hơn nữa là môn học.

Đây là đợt bồi dưỡng trực tiếp, sau khi các giáo viên đã hoàn thành bồi dưỡng trực tuyến qua hệ thống LMS. Vì vậy, các giáo viên cần tích cực trao đổi, tương tác với giảng viên để được giải đáp mọi thắc mắc, hỗ trợ tối đa cho học viên theo các lớp bồi dưỡng.

Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.