Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm và làm việc tại trường THPT Tô Hiệu, Sơn La

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm và làm việc tại trường THPT Tô Hiệu, Sơn La

Sau khi nghe đại diện nhà trường báo cáo công tác dạy và học, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã chia sẻ với những khó khăn mà thầy trò nhà trường đã trải qua, đồng thời ghi nhận những nỗ lực đã đạt được trong công tác dạy và học.

Bộ trưởng nhấn mạnh: "Thành tích của một ngôi trường không đơn thuần chỉ thể hiện ở việc ngôi trường đó có nhiều Huân, Huy chương, mà thành tích thể hiện ở việc ngôi trường đó có trách nhiệm thế nào với sự nghiệp giáo dục, sự đóng góp của ngôi trường đó với cộng đồng như thế nào".

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm và làm việc tại trường THPT Tô Hiệu, Sơn La ảnh 1
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra phòng máy tính

"Trường THPT Tô Hiệu là ngôi trường có đông con em đồng bào các dân tộc thiểu số theo học. Cũng từ mái trường này, 60 năm qua đã có biết bao thế hệ con em đồng bào dân tộc thiểu số ở Sơn La đã trải qua. Họ đã có nhiều đóng góp tài và lực để xây dựng quê hương, đất nước. Kết quả đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của thầy cô với các thế hệ học sinh thân yêu của mình. Đó là điều mà các thầy cô luôn cảm thấy tự hào", Bộ trưởng chia sẻ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm và làm việc tại trường THPT Tô Hiệu, Sơn La ảnh 2
Bộ trưởng trò chuyện với học sinh dân tộc thiểu số

Theo Bộ trưởng, Trường THPT Tô Hiệu có đông đảo con em đồng bào các dân tộc thiểu số theo học là môi trường thuận lợi để giao lưu, trao đổi văn hóa giữa các dân tộc. Đây cũng là điều kiện tốt để con em đồng bào dân tộc thiểu số đẩy mạnh thi đua học tốt, góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng giáo dục.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm và làm việc tại trường THPT Tô Hiệu, Sơn La ảnh 3
Bộ trưởng chụp ảnh kỷ niệm cùng thầy trò trường THPT Tô Hiệu

Nói về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp diễn ra, Bộ trưởng căn dặn các thầy cô đừng vì thành tích, chỉ tiêu mà tự tạo áp lực cho bản thân và tạo áp lực cho học sinh. Thầy trò các trường cần nhìn nhận, đánh giá vấn đề một cách toàn diện và đầy đủ, tránh mặc cảm, tự ti từ kỳ thi trước để ảnh hưởng đến tâm lý giảng dạy.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm và làm việc tại trường THPT Tô Hiệu, Sơn La ảnh 4
Bộ trưởng chụp ảnh kỷ niệm cùng học sinh dân tộc thiểu số
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm và làm việc tại trường THPT Tô Hiệu, Sơn La ảnh 5

"Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có một số điểm mới, các thầy cô cần phải nắm thật chắc để phổ biến cho học sinh. Thời gian qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên các thầy cô đều rất vất vả, khó khăn trong truyền thụ kiến thức cho học sinh. Song các thầy cô đã rất cố gắng giúp các em học tập và ôn luyện kiến thức, sẵn sàng bước vào kỳ thi. Cũng chỉ còn một tháng nữa là kỳ thi diễn ra. Tôi mong muốn các thầy cô hãy tập trung hướng dẫn các em ôn tập tốt, thi tốt để có kết quả tốt nhất và thực chất nhất", Bộ trưởng nhấn mạnh.