Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng trước thông tin đấu tay đôi với binh sĩ Mỹ tại Syria

GD&TĐ - Các phương tiện truyền thông cho rằng các binh sĩ Nga phải sơ tán khẩn cấp sau một cuộc đấu tay đôi với quân đội Mỹ tại Syria.  
Lực lượng Mỹ tại Syria.
Lực lượng Mỹ tại Syria.

Ấn phẩm The Military Review (Voyennoe Obozrenie) của Nga dẫn lời một số nguồn tin cho rằng cuộc giao tranh đầu tiên giữa binh sĩ Mỹ và Nga đã xảy ra tại Syria, kết quả là binh sĩ Nga phải được đưa khẩn cấp tới bệnh viện.

“Báo chí Israel lại hướng sự chú ý tới một cuộc giao tranh giữa binh sĩ Nga và Mỹ tại một trong những vùng đất Thiên chúa giáo ở Syria. Có một thông điệp từ chính quyền địa phương cho rằng 3 binh sĩ Nga đã bị đánh rất nặng nên họ đã được đưa tới bệnh viện bằng máy bay trực thăng” – bài báo trên Military Review cho hay.

Vài ngày trước đó, đại diện của Bộ Quốc phòng Nga chính thức bác bỏ thông tin về bất kỳ cuộc xung đột nào giữa quân đội Nga và Mỹ, đồng thời gọi đây là tin giả.

“Báo cáo của Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh về sự việc chuyển từ ‘cuộc cãi vã thành cuộc đấu tay đôi’ giữa binh sĩ Nga và Mỹ ở Tây Bắc Syria là sự giả mạo xưa cũ” – Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo các chuyên gia, bất kỳ hành động gây hấn nào của Lực lượng vũ trang Mỹ trên lãnh thổ do binh sĩ Nga kiểm soát ở Syria sẽ bị ngăn chặn ngay lập tức, bao gồm cả việc dùng tới vũ khí.

Theo Sputnik