Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận hoạt động của tổ chức AUN-QA tại Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 10/3, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn ký ban hành Quyết định số 674/QĐ-BGDĐT, công nhận hoạt động của tổ chức ASEAN University Network - Quality Assurance (AUN-QA) tại Việt Nam.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận hoạt động của tổ chức AUN-QA tại Việt Nam

AUN-QA được thành lập năm 1998, trực thuộc Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN).

Theo Quyết định này, AUN-QA được thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận theo quy trình và các tiêu chuẩn ghi trong Hồ sơ đề nghị đối với: Các cơ sở giáo dục đại học, các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học thuộc các lĩnh vực theo quy định của Việt Nam.

AUN-QA có trách nhiệm duy trì, đáp ứng các điều kiện hoạt động theo quy định pháp luật Việt Nam. Minh bạch thông tin về hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục tại Việt Nam thông qua việc gửi các báo cáo đánh giá ngoài cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo về Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam qua Cục Quản lý chất lượng sau khi kết thúc mỗi cuộc đánh giá.

Đồng thời, báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam định kỳ hằng năm về kết quả hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục tại Việt Nam trước ngày 31/12 và báo cáo về sự thay đổi (nếu có) liên quan đến tình trạng pháp lý của AUN-QA.

Thời hạn hoạt động của AUN-QA tại Việt Nam là 5 năm, kể từ ngày Quyết định có hiệu lực (ngày 10/3/2022).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lắng nghe thực sự không chỉ là trách nhiệm của đôi tai, mà còn là sự giao tiếp của tâm hồn. (Ảnh: ITN)

8 bí kíp giúp mẹ luôn thấu hiểu con gái

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa mẹ và con gái giống như những sợi dây đàn tinh tế, lúc hòa hợp, lúc căng thẳng. Nhưng cho dù bất cứ lúc nào, họ đều là những tồn tại quan trọng nhất trong đời nhau.

NCSIST ra mắt "chó robot" tại Đài Bắc, ngày 2/6/2026.

Đài Loan ra mắt 'chó robot' có vũ trang

GD&TĐ - Đài Loan vừa công bố mẫu “chó robot” vũ trang mới, được thiết kế cho các nhiệm vụ tuần tra ven biển, trinh sát và các hoạt động quân sự rủi ro cao.