Bộ GD&ĐT sẽ cho thí sinh chỉnh sửa thông tin hồ sơ ĐKDT, bổ sung môn thi

GD&TĐ - Đây là thông tin được đưa ra trong buổi làm việc do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì với UBND TPHCM, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT TPHCM và đại diện 8 trường ĐH về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2015 tại Cụm thi liên tỉnh TPHCM (Cụm thi TPHCM).

Bộ GD&ĐT sẽ cho thí sinh chỉnh sửa thông tin hồ sơ ĐKDT, bổ sung môn thi
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lắng nghe các báo cáo tại buổi làm việc
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lắng nghe các báo cáo tại buổi làm việc 

Tổ chức kỳ thi cần sự phối hợp chặt chẽ

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những nỗ lực trong công tác phối hợp tổ chức triển khai cho kỳ thi tại Cụm thi liên tỉnh do UBND TP chủ trì; đồng thời, việc tổ chức kỳ thi thử do Sở GD&ĐT TPHCM thực hiện là một nỗ lực đáng khen nhằm giúp thí sinh làm quen với kỳ thi THPT Quốc gia 2015 cũng như công tác tổ chức cho kỳ thi tới.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 là rất mới và đây là bước đột phá trong đổi mới giáo dục. Do đó, trong quá trình thực hiện phải phối hợp chặt chẽ, tháo gỡ những khó khăn và để hoàn thiện cho tốt hơn. 

Bộ GD&ĐT, các Sở GD&ĐT cũng như các trường ĐH phải phối hợp chặt chẽ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, đảm bảo mọi quyền lợi cho thí sinh từ khâu tổ chức đến đề thi, chấm thi. 

Kết quả của kỳ thi có ý nghĩa rất lớn đó là đánh giá đúng năng lực học sinh, xã hội tin tưởng vào một kỳ thi công bằng, nhẹ nhàng, không áp lực, căng thẳng như trước đây”.

Chỉ đạo sát sao từ UBND TP Hồ Chí Minh

Báo cáo Phó Thủ tướng về công tác chuẩn bị của các cụm thi tại TPHCM, đồng chí Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP - Trưởng Ban chỉ đạo Cụm thi TPHCM - cho biết: “Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng về kỳ thi THPT Quốc gia 2015, đến nay mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. 

UNBD TPHCM đã có công văn chỉ đạo triển khai đến các sở, ban ngành của TP, các trường ĐH phối hợp để thực hiện bố trí các cụm thi, điều động cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, chấm thi, thanh tra. 

Sở GD&ĐT tổ chức thu nhận, chuyển giao hồ sơ, in giấy báo dự thi, giấy chứng nhận kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp cho thí sinh. UBND TP giao Công an TP phối hợp, hỗ trợ các cụm thi đảm bảo an toàn từ khâu in sao đề thi, bảo vệ các điểm thi, áp tải vận chuyển bàn giao đề thi; 

Các Sở Thông tin Truyền thông, Sở Tài chính, Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Cảnh sát PCCC, Công ty Điện lực, Thành đoàn và Hội sinh viên TP, UBND các quận, huyện tham gia phối hợp tổ chức và tạo điều kiện tốt nhất để phục vụ cho kỳ thi.

Sở GD&ĐT bố trí cụm thi thuận lợi cho việc đi lại của thí sinh 

Theo ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, Cụm thi liên tỉnh do TPHCM chủ trì có 8 cụm thi gồm Trường ĐH Y dược TPHCM, Trường ĐH Sư phạm TPHCM, Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Quốc gia TPHCM, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, Trường ĐH Tôn Đức Thắng. 

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi tại Cụm thi TPHCM là 157.600 thí sinh, trong đó thí sinh của TPHCM là 68.294 thí sinh, thí sinh các tỉnh Long An, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu là 89.306 thí sinh. Tất cả 8 cụm thi được phân bố đồng đều ở các quận huyện để tạo thuận lợi cho thí sinh trong việc đi lại. 

Cũng theo ông Sơn, để chuẩn bị tốt cho thí sinh cũng như công tác tổ chức, mới đây sở cũng đã tổ chức kỳ thi thử cho 130 trường THPT và 13 trung tâm giáo dục thường xuyên với hơn 45.500 thí sinh đăng ký tham gia.

Theo đại diện các trường ĐH chủ trì các cụm thi, so với kỳ thi 3 chung trước đây, kỳ thi THPT Quốc gia 2015 do các trường đảm nhận giảm áp lực khá nhiều về số thí sinh đăng ký dự thi, cán bộ coi thi, giảm áp lực đi lại, tiết kiệm hơn nhiều.  

"Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh, Bộ GD&ĐT sẽ có công điện khẩn gửi các trường ĐH, các cụm thi gia hạn thời gian chỉnh sửa thông tin hồ sơ đăng ký dự thi, bổ sung môn thi từ nay đến hết ngày 27/5. Những thông tin về đối tượng, khu vực ưu tiên, Bộ GD&ĐT sẽ cho thí sinh chỉnh sửa và điều chỉnh kể cả khi xét tuyển ĐH, CĐ - PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sáng sớm, người dân từ mọi ngả đường tấp nập kéo đến chợ.

Nhộn nhịp chợ phiên Yên Minh

GD&TĐ - Cách TP Hà Giang khoảng 100km về phía Đông Bắc, chợ phiên Yên Minh từ lâu đã gắn bó với đời sống người dân địa phương.

Công bố video đặc biệt về FAB-3000

Công bố video đặc biệt về FAB-3000

GD&TĐ - Một video đặc biệt về quá trình chuẩn bị và thả bom FAB-3000 với mô-đun điều chỉnh và lập kế hoạch chung (UMPK) đã được công bố.