Bộ GD&ĐT chỉ đạo cơ sở phòng chống dịch cúm gia cầm

Bộ GD&ĐT chỉ đạo cơ sở phòng chống dịch cúm gia cầm
(GD&TĐ)- Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đề nghị các sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ và TCCN triển khai kịp thời các biện pháp nhằm phòng chống dịch cúm gia cầm A (H7N9) và A (H5N1).
HS khối bán trú Trường tiểu học Quyết Thắng (Quảng Ninh) rửa tay trước khi ăn
HS khối bán trú Trường tiểu học Quyết Thắng (Quảng Ninh) rửa tay trước khi ăn
Cùng với việc đề nghị thực hiện nghiêm túc các nội dung trong công điện số 528/CĐ-TTg của Thủ tướng về phòng chống dịch, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe, cách ly và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống, dịch cúm gia cầm A (H7N9) và A (H5N1), quản lý tốt sức khỏe của trẻ em, HSSV, nhà giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường. Thông báo ngay cho các đơn vị y tế sở tại khi phát hiện có trẻ em, HSSV mắc bệnh để phối hợp xử lý kịp thời.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục HSSV, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường thực hiện tốt các hành vi về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Giáo dục HSSV làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền tích cực về phòng chống dịch cúm gia cầm A (H7N9) và A (H5N1) giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng; hướng dẫn cho HSSV có ý thức và kỹ năng phát hiện bệnh.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, thịt gia cầm phải được nấu chin; cung cấp đủ nước uống, nước sạch đảm bảo vệ sinh cho trẻ em, HSSV, nhà giáo, cán bộ nhân viên nhà trường. Bên cạnh đó, thường xuyên làm vệ sinh môi trường trường học, đặc biệt là các công trình cấp nước, nhà tiêu, nhà tiểu. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trường học theo quy định.
Lập Phương
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...