Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bỏ chạy trên sàn đấu, võ sư Vịnh Xuân lộ diện là kẻ “chém gió“

19/05/2019, 16:57 GMT+7 | Thể thao

Bất chấp chênh lệch về hạng cân (50kg so với 90kg), võ sư Vịnh Xuân Lữ Cương vẫn tham gia cuộc đấu với võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông.

Trận đấu diễn ra chóng vánh chỉ sau 47 giây. Lữ Cương sau khi nhận mưa đòn của Từ Hiểu Đông đã không thể tiếp tục thi đấu. Trọng tài xử Từ Hiểu Đông thắng knock-out.

Thất bại là điều được dự báo trước. Song những người yêu võ cổ truyền Trung Quốc thực sự giận dữ. Đành rằng Lữ Cương không đánh lại Từ Hiểu Đông, nhưng giữa trận đánh, vị võ sư này còn quay đầu bỏ chạy một cách thảm hại.

Hèn nhát bỏ chạy trên sàn đấu, võ sư Vịnh Xuân hiện nguyên hình là kẻ chém gió - Ảnh 1.

Lữ Cương bị đánh đến chảy máu mũi.

Những lời đầy khí phách trước đó hóa ra chỉ là để đánh bóng bản thân. Truyền thông Trung Quốc còn trích lại những lời Lữ Cương nhận xét về trận đấu mà Từ Hiểu Đông đánh bại Đinh Hạo trước đây:

"Tôi đã xem trận đấu đó. Đinh Hạo võ công không tệ. Cậu ta nhanh nhẹn hơn Từ Hiểu Đông, nhưng nắm đấm lại không đủ kình lực. Cậu ta đấm trúng đối phương vài lần song không hiệu quả. Kỹ thuật của cậu ta là từ Vịnh Xuân hệ phái Nhật Bản. Nếu là người luyện Vịnh Xuân chính tông, nắm đấm của cậu ta sẽ mạnh mẽ hơn.

Đinh Hạo cũng không phải một chiến binh can đảm. Khi Từ Hiểu Đông áp sát, Hạo nhắm mắt lại. Mắt nhắm rồi thì còn đánh đấm gì nữa? Đó cũng là lúc cậu ta nhận cú móc hàm. Kỳ thực, Đinh Hạo có nhiều cơ hội chiến thắng, chỉ tiếc cậu ta lại bỏ phí hết".

Hèn nhát bỏ chạy trên sàn đấu, võ sư Vịnh Xuân hiện nguyên hình là kẻ chém gió - Ảnh 2.
Hèn nhát bỏ chạy trên sàn đấu, võ sư Vịnh Xuân hiện nguyên hình là kẻ chém gió - Ảnh 3.

Lữ Cương tự cho rằng mình có bí kíp để hạ Từ Hiểu Đông.

Lữ Cương cũng từng nói rằng những Ngụy Lôi, Đinh Hạo, Điền Dã khi giao đấu với Từ Hiểu Đông đều quá yếu đuối. Võ thuật cổ truyền có tinh hoa là những đòn đánh sát thủ. Và muốn hạ Từ Hiểu Đông, phải dùng đến những độc chiêu kiểu như thế, tất nhiên là không đến mức lấy mạng thực sự.

Thật trớ trêu, tất cả những gì Lữ Cương chê bai đều trở thành hiện thực với chính võ sư này trên sàn đấu. Vị võ sư Vịnh Xuân gần như không tung nổi đòn đánh nào, bị đấm chảy máu mũi và có phần run rẩy trước Từ Hiểu Đông.

Không chỉ "chém gió", Lữ Cương còn bị cho là quá "lậm" phim ảnh khi lo sợ bị Từ Hiểu Đông đầu độc trước trận đấu. Trong khi chính võ sĩ họ Từ mới là người bất lợi khi phải di chuyển 3.000km bằng tàu hỏa, mất gần 2 ngày mới đến được địa điểm thi đấu.

Theo Tri Thức Trẻ

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm