Biển người tham dự cuộc mít tinh của cựu Tổng thống Donald Trump

GD&TĐ - Hôm qua (26/6), tại Wellington (Ohio), cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức cuộc mít tinh đầu tiên kể từ khi rời Nhà trắng.

Cựu Tổng thống Donald Trump tại cuộc mít tinh ở Ohio.
Cựu Tổng thống Donald Trump tại cuộc mít tinh ở Ohio.

Sự kiện trên nhằm vận động cho ứng cử viên nghị sĩ Max Miller, một cựu trợ lý của ông Trump. Max Miller cũng là một tỷ phú đã tuyên bố tiếp tục là lực lượng mạnh mẽ giúp đảng Cộng hòa chiếm đa số ở Thượng viện vào năm 2022.

Trong cuộc mít tinh, ông Trump tiếp tục cho rằng cuộc bầu cử tổng thống tháng 11/2020 là gian lận và ám chỉ khả năng tranh cử tổng thống một lần nữa.

Bên cạnh đó, ông Trump chỉ trích đương kim Tổng thống Joe Biden, đặc biệt là chính sách nhập cư của ông.

Cuộc mít tinh thu hút hàng nghìn người tham gia. Nhiều người đã mặc những chiếc áo và đội mũ có dòng chữ MAGA (đưa đước Mỹ vĩ đại trở lại).

Hiện tại, ông Trump vẫn bị cấm trên các phương tiện truyền thông xã hội sau khi ông bị cáo buộc sử dụng mạng xã hội kích động bạo loạn ở Điện Capitol ở Mỹ.

Sau Ohio, ông Trump sẽ tới biên giới Mỹ - Mexico với Thống đốc bang Texas Greg Abbott vào ngày 30/6 và tổ chức một cuộc mít tinh ở Sarasota, Florida vào ngày 3/7.

Biển người tham dự cuộc mít tinh của cựu Tổng thống Donald Trump ảnh 1
Biển người tham dự cuộc mít tinh của cựu Tổng thống Donald Trump ảnh 2
Biển người tham dự cuộc mít tinh của cựu Tổng thống Donald Trump ảnh 3
Theo DW

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hỗn loạn trận Benfica thua Real Madrid

Hỗn loạn trận Benfica thua Real Madrid

GD&TĐ - Trận Benfica thua Real Madrid hỗn loạn khi bị tạm dừng vì cáo buộc phân biệt chủng tộc với Vinicius Junior, còn HLV Jose Mourinho phải nhận thẻ đỏ.

Gợi ý khung giờ đẹp cúng mùng 2 Tết Bính Ngọ

Gợi ý khung giờ đẹp cúng mùng 2 Tết Bính Ngọ

GD&TĐ - Bày lễ cúng và thắp hương ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Bính Ngọ là phong tục truyền thống có ý nghĩa thiêng liêng. Dưới đây là gợi ý khung giờ lên hương đẹp nhất để mong cầu một năm mới bình an.

'Nội chiến' khuấy đảo Champions League

'Nội chiến' khuấy đảo Champions League

GD&TĐ - PSG chạm trán Monaco ở vòng play-off Champions League, tái hiện những cuộc “nội chiến” châu Âu đầy kịch tính và duyên nợ giữa các CLB cùng quốc gia