Bí quyết khỏe mạnh kỳ lạ của "dị nhân" nghiện ăn đinh suốt 30 năm

Ngoài việc có thể ăn được hàng trăm cây đinh lớn nhỏ và để nó tự tiêu biến trong cơ thể mình, “dị nhân” này còn có khả năng giúp người khác cũng… ăn được được đinh giống như mình.
Bí quyết khỏe mạnh kỳ lạ của "dị nhân" nghiện ăn đinh suốt 30 năm

Bi quyet khoe manh ky la cua

Lâm Tấn hi vọng sẽ có chuyên gia nghiên cứu và giải mã khả năng đặc dị của anh

Kỳ lạ hơn là, ngoài việc ăn kim loại, anh còn “nghiện” ăn đồ sành sứ, thủy tinh, cát và đá xanh. Những lúc cơ thể mệt mỏi, ăn những “món” kể trên khiến anh thấy cơ thể mình như khỏe hơn.

Nghiện ăn đinh từ nhỏ

Người đàn ông có khả năng đặc biệt trong câu chuyện trên, đó là anh Lâm Tấn (tên thật là Nguyễn Thanh Sơn, 44 tuổi), ngụ Q.8, TP.HCM. Đầu năm 2015, trong một game show “Người bí ẩn” phát sóng trên HTV7, anh Lâm Tấn đã nuốt 30 cây đinh trước sự kinh ngạc, sửng sốt của người xem truyền hình.

Đó không phải là trò ảo thuật xiếc, cơ thể anh Lâm Tấn hoàn toàn có khả năng tiêu biến những kim loại này. Cũng tại chương trình trên, đã có rất nhiều khán giả được mời lên sân khấu giao lưu và “bón” các cây đinh rời, đinh cuộn (loại 5 phân, 7 phân, 10 phân) vào miệng cho anh Tấn ăn.

Theo chia sẻ của “dị nhân” , anh nghiện ăn đinh từ khi học cấp hai và bản thân cũng không thể nhớ hết mình đã ăn bao nhiêu đinh trong 30 năm qua.

Anh Tấn cho biết, cha anh là người Thái Bình, mẹ anh gốc ở Cần Thơ. Khi cưới nhau, cha mẹ anh dắt nhau về Đắk Lắk lập nghiệp. Anh Tấn là con út trong gia đình. Lúc anh tròn 1 tuổi thì cha mất. Do hoàn cảnh gia đình, chuyện học hành của anh dang dở. Lúc 14 tuổi, Tấn đi làm thợ phụ cho một xưởng mộc gần nhà. Cũng từ lần ấy, anh phát hiện ra mình có khả năng ăn đinh.

Theo lời kể của anh, lúc đó thể chất của anh phát triển như bao thanh thiếu niên khác, chỉ có điều lạ đó là anh có cảm giác “thèm” ăn đinh. Bản thân anh Lâm Tấn thấy điều này là ngớ ngẩn.

Thế nhưng trước những thôi thúc, đòi hỏi của cơ thể, anh nhặt cây đinh cho vào miệng ngậm để bớt thèm. Vị giác của anh như đã thay đổi, khiến cho anh thích thú. Anh mô tả, nó ngọt ngào giống như ngậm kẹo kéo. Từ lúc đó, ngày nào anh cũng ngậm đinh.

Trong một lần không “kiềm chế” được, anh đã vô tình nuốt cây đinh loại 5 phân vào bụng. Như lời kể của người đàn ông này, sau khi nuốt cây đinh vào miệng, anh vô cùng hoang mang và sợ hãi. Anh kể lại chuyện này với gia đình, mẹ anh đã rất lo lắng cho tính mạng của con trai.

Sau đó, anh được đưa tới trung tâm y tế. Thế nhưng, sau khi thăm khám các bác sĩ lại không tìm ra cây đinh trong cơ thể anh. Các bác sĩ đã nghi ngờ, gia đình anh khai không đúng về tai nạn của con trai.

Những tưởng sau lần nuốt cây đinh vào bụng sẽ khiến cho Tấn sợ hãi nào ngờ, “bệnh” thèm anh ăn đinh của anh lại càng ngày trầm trọng. Lần này, anh Lâm Tấn hoàn toàn ý thức được hành động của mình. Anh đã đánh liều nuốt cây đinh vào bụng.

Sau “thí nghiệm” trên, dù không có chuyện gì xảy ra với sức khỏe của anh. Nhưng cũng như lần trước, mẹ anh lại vội vã đứa con trai đến bệnh viện, và cũng như lần trước cây đinh hoàn toàn tiêu biến. Từ lúc đó, anh Lâm Tấn phát hiện ra khả năng đặc biệt của cơ thể mình.

Ít lâu sau, anh Lâm Tấn vào TP.HCM vừa đi làm thuê, vừa theo học hát “hồ quảng” tại Đoàn hát Đồng Ấu Bạch Long. Nhưng nghiệp hát bấp bênh, không đủ tiền nuôi thân nên anh đi bán củi mưu sinh.

Một thời gian sau, anh Tấn lại tha phương cầu thực và mở quán cà phê tại Cần Thơ. Nhưng buôn bán được một thời gian, quán ế ẩm nên anh đành phải đóng cửa. Có khả năng hát “hồ quảng” nên anh chuyển sang hát đình hát miễu kiếm sống. Sau đó, anh mua lại một đoàn hát ở Vĩnh Long, và đưa đoàn đi lưu diễn khắp nơi.

Tuy nhiên, đoàn hát gặp nhiều khó khăn vì người xem ngày càng ít. Khi đoàn về biểu diễn ở Tiền Giang, anh đành lấy “món nghề” nuốt đinh ra phục vụ, với hy vọng thu hút được người xem. Cả hai tháng ròng, tối nào “dị nhân” này cũng nuốt đinh cho khán giả xem.

Theo lời kể của anh, để khán giả tin, anh phải xuống sân khấu, để tự tay cho họ bỏ đinh vào miệng mình. Có người bỏ vào miệng anh 1 tới 2 cây, nhưng cũng có người hốt cả nắm đinh mấy chục cây bỏ vào miệng anh. “Trong hoàn cảnh lưu diễn đất khách quê người, tôi buộc lòng phải nuốt để làm hài lòng khán giả. Trong hai tháng lưu lại ở Tiền Giang, tôi đã nuốt khoảng 6kg cây đinh”, anh Tấn cho biết.

Bi quyet khoe manh ky la cua

Thèm cả bóng đèn, cát và đá xanh

Theo chia sẻ của anh Lâm Tấn, hiện tại anh có thể nuốt được mỗi lần gần 100 cây đinh sắt loại 2-3cm. Riêng đinh loại 10cm anh có thể nuốt 1 lần từ 1-2 cây. Theo mô tả, khi nuốt đinh vào cơ thể, anh có cảm giác một hơi nóng từ cổ họng chạy đến dạ dày. Tất cả những kim loại này đều tự tiêu biến trong cơ thể anh một cách kỳ lạ.

Trong những kỷ niệm đặc biệt về chuyện ăn đinh của mình, anh Lâm Tấn kể, khi về sống tại TP.HCM, có không ít người khi nghe tới việc anh ăn đinh, đã tỏ ra nghi ngờ. Họ đã lấy tiền ra cá cược, thách đố anh ăn.

"Khoảng chục năm trước, có một bác sĩ ở Q.5 nói tôi xạo, ông cá nếu tôi nuốt được hơn 20 cây đinh sẽ thua 2,5 triệu đồng (vàng lúc đó 5 triệu đồng/lượng -PV). Khi nuốt xong đinh, bác sĩ chỉ biết lắc đầu. Ông giữ lời hứa và còn cho tôi thêm 200.000 đồng nữa", anh kể.

“Dị nhân” này cho biết, ngoài việc nghiện ăn đinh, thì anh vẫn ăn uống sinh hoạt bình thường. Do ăn sắt nên cơ thể của anh nóng hơn người khác, do vậy anh thường ăn các món và uống có tác dụng giải nhiệt cơ thể.

“Tôi cũng không thể lý giải được, nuốt đinh không ngon cũng chẳng bổ, thế nhưng mỗi khi thấy trong người mệt mỏi, ăn đinh tôi lại thấy người mình khỏe ra” – Anh Tấn quả quyết.

Đặc biệt, ngoài việc nghiện ăn đinh, người đàn ông này còn có thêm sở thích nhai bóng đèn, ăn đá xanh, ăn cát. Điều khá đặc biệt là những thứ vừa nêu, khi anh Tấn nuốt vào chúng đều tự tiêu mất. Kỳ lạ hơn nữa, anh tấn còn có khả năng giúp được người khác có khả năng nuốt đinh giống như mình.

“Khi tôi nắm tay hoặc tiếp xúc tay vào lưng, cổ của bất kỳ người nào, người đó đều có thể nuốt được đinh”. Để chứng minh, anh đã nắm tay người cháu ruột mình và người này đã nuốt được cây đinh loại 5 phân mà không hề hấn gì.

Trong số 11 người anh em, duy nhất có anh Lâm Tấn làm được như kể trên. Mẹ anh Tấn hiện đã ngoài 80 tuổi, đang sinh sống tại huyện Cần Giuộc (Long An) kể rằng, từ nhỏ con trai bà đã không được bình thường.

“Lúc nhỏ, tôi thường mơ ngủ, nói lảm nhảm, toàn tiếng lạ, gia đình tôi ai nghe cũng không hiểu gì. Rồi có nhiều đêm, tôi thức dậy, đi tới đi lui. Người ta bị mộng du, kêu thì biết. Còn tôi, ai kêu ai khều cũng không hay, cứ đi vòng vòng rồi lại lên giường ngủ tiếp”, anh Tấn cho biết.

Hiện tại, anh Lâm Tấn lấy nghề hát để mưu sinh, và rất ít khi anh biểu diễn ăn đinh cho mọi người xem. “Đầu năm 2015, mình gặp khó khăn, thấy có game show “Người bí ẩn” nên đăng ký biểu diễn. Mục đích chính là số tiền thưởng và hy vọng các nhà khoa học lưu tâm tới và lý giải được căn bệnh lạ chứ cũng chẳng muốn nổi tiếng gì cả”, anh giải thích.

Trước đây, anh Lâm Tấn cũng đi nhiều bệnh viện để kiểm tra, nhưng các bác sĩ tại bệnh viện này đều không giải thích được việc những cây đinh tự tiêu biến ra sao khi đi vào cơ thể của anh. Kể từ lúc tham gia game show “Người bí ẩn” cũng chưa ai liên hệ với anh đều tìm hiểu và “nghiên cứu” về khả năng đặc biệt của người đàn ông này.

Theo Pháp Luật VN
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.