Bi hài nhóm tội phạm đen đủi trốn nhầm vào nhà tù

Sau khi bị bắt gặp hành vi trộm cắp, nhóm tội phạm “ba chân bốn cẳng” chạy thẳng vào… nhà tù và bị bắt tại trận. Thế giới tội phạm luôn tồn tại những vụ án rất hy hữu khi mà những kẻ chủ mưu luôn tự đưa mình vào tình huống bi hài đến như vậy.
Những tên tội phạm tự “đâm đầu” vào đúng nhà tù khi đang chạy trốn
Những tên tội phạm tự “đâm đầu” vào đúng nhà tù khi đang chạy trốn

Theo hồ sơ cảnh sát, vụ việc xảy ra vào đêm ngày 27/9/1989, khi Stephen Le và 2 tên đồng phạm tuổi vị thành niên theo kế hoạch từ trước đó đang cố gắng phá cửa kính để đột nhập và lấy cắp hàng hóa, tài sản bên trong một chiếc xe tải chở hàng đậu ở thành phố Larkspur, bang California, Mỹ.

Mọi việc đang diễn ra trót lọt, khi chúng sắp mở được cánh cửa chiếc xe thì bỗng người chủ xe từ đâu xuất hiện và bắt quả tang. Ngay lập tức, người này tri hô và đuổi theo chúng, đồng thời gọi điện cho cảnh sát.

Cảnh rượt đuổi diễn ra như trong những bộ phim điện ảnh. Trong khi chạy trốn để tránh sự truy đuổi, Le và một tên đồng phạm đã quyết đinh leo qua hàng rào gần đó. Tưởng đã cắt đuôi được những người đuổi bắt, chúng hí hửng tìm cổng ra vào. Tuy nhiên, một lúc sau, Le bắt đầu thấy có gì đó… sai sai và nhanh chóng nhận ra là đã chạy trốn nhầm hướng, hàng rào mà chúng vừa leo qua thực chất là một phần bao quanh nhà tù San Quentin.

Vì quá chú tâm chạy trốn, cả 2 đã không kịp nhận ra rằng mình đang tự “chui đầu vào giọ” khi lựa chọn đúng nơi mà sống chết cũng nhất định phải tránh xa. Ngay lập tức, chúng nhanh chóng bị trấn áp và bắt giữ.

Các nghi phạm sau đó đã bị điều tra với tội danh trộm cắp và xâm nhập trái phép tài sản nhà nước.

Trung úy Cal White, Sở cảnh sát thành phố Larkspur hài hước cho biết: "Trường hợp tương tự chưa từng xảy ra trước đây. Trước giờ tôi chỉ thấy những tên tội phạm tìm cách phá rào để vượt ngục chứ chưa có ai tìm mọi cách để “được” vào bên trong như thế này”.

Theo danviet

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ