Bệnh viện bị tố ăn cắp thận bệnh nhân

Một bệnh viện Trung Quốc đang bị điều tra sau khi một bệnh nhân tố cáo các bác sĩ ở đây đã ăn cắp quả thận của cô.
Bệnh viện bị tố ăn cắp thận bệnh nhân
patient-3204-1409368125.jpg

Cô Wai Jianmin nghi ngờ bệnh viện có liên quan tới đường dây buôn bán nội tạng. Ảnh: shanghaiist

Hôm 23/8, Wai Jianmin đang làm việc trong nhà máy đồ chơi ở Fuyong, tỉnh Quảng Đông, thì bị đau bụng dữ dội và phải đến khám tại bệnh viện Guangsheng Thâm Quyến. Cô được chẩn đoán bị sỏi đường tiết niệu và phải tiến hành phẫu thuật để lấy sỏi ra. Sau đó, bác sĩ lại thông báo thận của Wai đang chảy máu và cần phải cắt bỏ.

Trước thông báo trên, Wai cho rằng ca phẫu thuật là hoàn toàn không cần thiết và yêu cầu chuyển sang bệnh viện khác. Tuy nhiên, cô bị cảnh báo có thể mất mạng, vì thế, gia đình đành phải miễn cưỡng ký vào giấy đồng ý.

Sau cuộc phẫu thuật, gia đình Wai Jianmin chỉ trích bệnh viện chẩn đoán không nhất quán và giải thích không thỏa đáng về việc cắt bỏ thận. Nghi ngờ cơ sở y tế ấy có liên quan tới đường dây buôn bán nội tạng càng tăng lên khi gia đình bệnh nhân được tin, thận của Wai đã được chuyển đến một địa điểm khác để kiểm tra.

Ngày 26/8, khi trao đổi với người nhà Wai về ca phẫu thuật, nhân viên bệnh viện còn cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách đề nghị bồi thường tiền, Shanghaiist đưa tin. Trước hành động đáng ngờ đó, gia đình Wai đã báo cho cảnh sát.

Bệnh viện Guangsheng Thâm Quyến sau đó tổ chức họp báo về sự việc trên và cho biết, họ có tham vấn ý kiến của chuyên gia trước khi cắt thận của bệnh nhân. Các quan chức tại Phòng thanh tra y tế thành phố Thâm Quyến cho hay, họ đang điều tra theo đơn tố cáo. Hiện chưa có bằng chứng nào được tìm thấy về sự sai trái của bệnh viện Guangsheng.

Theo Ngoisao