#Bệnh nhân Covid

513 kết quả phù hợp

Ảnh minh hoạ.

Hướng dẫn mới nhất chăm sóc sức khỏe tại nhà cho F0

GD&TĐ - Theo hướng dẫn chăm sóc sức khỏe tại nhà cho F0 (phiên bản 2.0) thay thế phiên bản trước đó, Sở Y tế TP HCM có điều chỉnh đối tượng và rút ngắn thời gian cách ly tại nhà, điều chỉnh thuốc điều trị F0 tại nhà...
Nguồn: Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

F0 khỏi bệnh bao lâu thì được hiến máu?

GD&TĐ - Trong bối cảnh các ca mắc Covid-19 không ngừng tăng nhanh trên cả nước, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương vừa cập nhật một số nội dung trong đảm bảo an toàn tiếp nhận máu và phòng chống dịch Covid-19.
Ảnh minh họa.

Có nên tắm khi mắc Covid-19?

GD&TĐ - "F0 có được tắm không?" là một câu hỏi hiện nay được đông đảo mọi người quan tâm. Dưới đây, chuyên gia y tế sẽ giải đáp xung quanh về việc người bệnh mắc Covid-19 tắm ra sao.
Trong ngày mở bán đầu tiên, nhiều khách hàng đến hỏi mua thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 nhưng phải quay về vì không có chỉ định của bác sỹ và giấy xác nhận F0. Ảnh: TTXVN.

Tuyệt đối không tự ý mua và dùng thuốc trị Covid-19

GD&TĐ - Đó là khuyến cáo của chuyên gia y tế. Bởi mỗi thuốc kháng virus chỉ có chỉ định trên một số đối tượng bệnh nhân Covid-19 nhất định. Do đó, việc dùng các thuốc kháng virus này cần đúng chỉ định của bác sĩ.
Nguồn: CDC Đà Nẵng.

10 việc cần thực hiện khi điều trị F0 tại nhà

GD&TĐ - Khi điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại nhà, cần đặc biệt chú ý: Cách ly người nhiễm khỏi những người khác, Vệ sinh dụng cụ ăn uống tránh lây nhiễm, Thu gom và xử lý rác thải đúng cách,...