Bé gái 8 tuổi ở TP.HCM tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi xuất viện

Ngày 29/1, ông Trương Thanh Trung - phụ trách và điều hành phòng y tế Thành phố Thủ Đức (TP.HCM) - xác nhận với Tuổi Trẻ Online đã chuyển bé gái 8 tuổi, quốc tịch Việt Nam, tái dương tính với virus corona vào Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cách ly điều trị.

Trước đó bé cùng gia đình từ Mỹ nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất ngày 27/12/2020, sau đó được cách ly, điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Giữa tháng 1/2021, bé được cho xuất viện trở về căn hộ tại cao ốc Maldives ở đảo Kim Cương (TP Thủ Đức) cách ly thêm 14 ngày theo quy định. Tuy nhiên chỉ sau 5 ngày, cả 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả dương tính Covid-19.

Bé gái 8 tuổi ở TP.HCM tái dương tính SARS-CoV-2 sau 5 ngày

Ảnh: Thanh Niên

Trong một diễn biến liên quan, sáng 29/1 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã ban hành hướng dẫn mới nhất về việc thực hiện các biện pháp cách ly và theo dõi sức khỏe, phòng bệnh đối với các trường hợp liên quan đến các ca bệnh ở tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Theo đó, người tiếp xúc gần với các ca bệnh, người đến các mốc dịch tễ do Bộ Y tế công bố, người rời Hải Dương, Quảng Ninh từ ngày 7 - 27/1/2021 có liên quan đến TP. Chí Linh hoặc sân bay Vân Đồn đều phải xét nghiệm COVID-19 và cách ly đủ 21 ngày.

Với những trường hợp ngoài TP. Chí Linh, ngoài sân bay Vân Đồn khi vào TP.HCM phải khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe chặt chẽ, khi có triệu chứng sẽ được tiến hành xét nghiệm ngay.

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

GD&TĐ - Không khó để tìm trung tâm bảo hành điều hòa panasonic nhưng đâu mới là địa chỉ bảo hành điều hòa panasonic uy tín tại Hà Nội không chặt chém, đây mới là vấn đề đau đầu với nhiều người.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PLO

Bỏ chạy khi thấy bạn chết sau tai nạn giao thông

GD&TĐ - Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Lê Trọng Tấn đoạn qua khu vực cầu Bưng, quận Tân Phú, TP.HCM khiến một người tử vong, người bạn của người này sau đó đã bỏ chạy.