Bé 5 tuổi câu được cá hơn 2kg bằng cần câu đồ chơi

Chỉ bằng chiếc cần câu đồ chơi nhỏ, cô bé Avery 5 tuổi đang sinh sống ở Anh đã câu được con cá nặng đến 2,3 kg trước sự ngạc nhiên của bố.
Bé 5 tuổi câu được cá hơn 2kg bằng cần câu đồ chơi

Cô bé Avery - 5 tuổi được tham gia cùng bố trong một chuyến dã ngoại cuối tuần trước. Cô bé tỏ vẻ rất phấn khích khi cầm cần câu đồ chơi và mong muốn câu được cá như bố.

Trong đoạn video, cô bé Avery đang mặc một chiếc áo phao và cầm cần câu đồ chơi màu hồng và liên tục thả xuống nước.

Thật may mắn là có cá cắn câu thật. Cả bố  và Avery đều rất ngạc nhiên. 
Trong lúc cô bé cô gắng kéo cần để lôi con cá thì nó cũng liên tục giãy dụa ở dưới nước.
"Cố lên con", ông bố không ngừng khích lệ.
Avery tỏ vẻ rất phấn khích trước sự động viên, cổ vũ của bố.
Câu được cá hơn 2kg bằng... cần câu đồ chơi
Vẻ phấn khích của Avery khi cá cắn câu.
Câu được cá hơn 2kg bằng... cần câu đồ chơi
Con cá mắc cần câu đồ chơi nặng đến 2,3 kg và dài hơn 51 cm
Cuối cùng cô bé cũng lôi được con cá nặng hơn 2.3 kg và dài hơn 51cm lên bờ.
"Ôi, bố ơi, con câu được cá rồi", đoạn video kết thúc với tiếng cười khúc khích sung sướng của Avery.
Cả hai bố con đều phấn khích trước "thành tích" ngạc nhiên mà mình đạt được. Video khi được đăng lên đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng trên mạng xã hội. Nhiều người tỏ ra khá ngạc nhiên vì chiếc cần câu đồ chơi lại có thể chịu được sức nặng của con cá.
Theo Trí thức trẻ
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.