Bé 13 tháng tuổi “bục” dạ dày vì mẹ cho ăn ngô

GD&TĐ - Ngô là một loại lương thực phụ, có vị thơm thơm ngọt được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên có những người không thích hợp ăn ngô, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Bé 13 tháng tuổi “bục” dạ dày vì mẹ cho ăn ngô

Hai tháng trước, có một bé gái tên Kỳ Kỳ, đến từ Ôn Châu, Chiết Giang (TQ) mới hơn một tuổi, sau khi ăn ngô khoảng 2 ngày, bụng của cô bé bị trướng lên, khiến mọi người trong gia đình hốt hoảng, lập tức đưa đến bệnh viện. 

Sau khi kiểm tra, gia đình được bác sĩ thông báo cô bé "bị bục dạ dày". May mắn thay, sau khi trải qua phẫu thuật vá dạ dày của bác sĩ, bệnh nhận nhỏ tuổi đã thoát khỏi nguy hiểm.

Bé 13 tháng tuổi bục dạ dày vì mẹ cho ăn ngô: 6 người cấm ăn không chỉ trẻ nhỏ-1

Nguyên nhân của sự việc là do mẹ của Kỳ Kỳ đã hầm xương sườn với ngô vì nghĩ rằng cô bé có thể nhai được. Hơn nữa đứa trẻ cũng rất thích ăn ngô nên người mẹ đã cho cô con gái ăn trọn cả bát canh xương với ngô.

Ngày hôm sau, bụng của Kỳ Kỳ bỗng phình to, cô bé bị khó thở và có lúc tim tưởng như ngừng đập khiến gia đình hốt hoảng vội tới bệnh viện. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ đã tìm thấy lượng ngô lớn chưa được tiêu hóa ở bụng cô bé và mau chóng gắp hết ra, tiến hành vá dạ dày.

Tuy nhiên vài ngày sau do bị nhiễm trùng nặng, dạ dày khó lành nên 10 ngày sau, các bác sĩ lại tiến hành phẫu thuật lần hai.

Bé 13 tháng tuổi bục dạ dày vì mẹ cho ăn ngô: 6 người cấm ăn không chỉ trẻ nhỏ-2

Lý giải tại sao trẻ ăn nhiều ngô lại gây nguy hiểm lớn đến vậy? Bác sĩ Chu Lợi Bân, phó khoa Phẫu thuật Nhi thuộc Bệnh viện Đại học Y số 2 cho hay ngô là một loại thực phẩm thô, đối với người trưởng thành nhai và tiêu hóa cũng không dễ dàng, đặc biệt với một đứa trẻ nhỏ 13 tháng mới chỉ mọc vài chiếc răng nhỏ xíu thì càng khó hơn.

Theo Tin tức online
U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.