“Bẫy” trên vỉa hè

GD&TĐ - Hiện nay, trên vỉa hè Đại lộ Nguyễn Tất Thành, đoạn gần khu vực du lịch Bãi Dài, xã Cam Hải Đông, Cam Lâm (Khánh Hòa) có nắp hố ga được đúc bằng xi măng, bọc viền sắt xung quanh bị mất để lại hố sâu. 
Những miệng cống mất nắp được người dân cảnh báo bằng cành cây khô
Những miệng cống mất nắp được người dân cảnh báo bằng cành cây khô

Nhằm phòng ngừa tai nạn xảy ra, người dân lấy cây cắm vào hố để cảnh báo nguy hiểm cho người đi bộ, nhất là vào ban đêm. Theo quan sát, cạnh miệng hố có nhiều cục bê tông xi măng bị bể nát nằm lênh láng trên gạch lót nền. Có thể vào ban đêm vắng vẻ, nắp hố ga này bị kẻ gian đập phá lấy viền sắt xung quanh để bán phế liệu. Đây là hành vi phá hoại, lấy trộm tài sản công cộng. Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm khắc, đồng thời, sớm lắp đặt nắp đậy để bảo đảm an toàn và mỹ quan.

Hình ảnh T-90M cháy đen được Ukraine công bố.

15 chiếc T-90M bị phá hủy?

GD&TĐ -Quân đội Ukraine đã phá hủy 15 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-90M của Nga kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt.
Nhìn từ trên cao, Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati giống như một quả trứng giữa sa mạc. Ảnh: Kiến trúc sư Diana Kellogg

Bí quyết làm mát trong mùa Hè

GD&TĐ - Ở thị trấn sa mạc Jaisalmer phía Bắc Ấn Độ, nhiệt độ có thể lên tới gần 49 độ C vào cao điểm của mùa Hè.
(Ảnh: AFP/Aris Messinis)

Hàng cấm xuất hiện ở Donbass

GD&TĐ - Theo báo Neue Zurcher Zeitung, một chiếc xe bọc thép Eagle I do Thụy Sĩ sản xuất được cho là đã xuất hiện tại Donbass.