Bí kíp học ngoại ngữ nhanh và trôi chảy khi du học

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nếu bạn đang du học tại một điểm đến không nói tiếng Anh thì việc học ngôn ngữ có lẽ là ưu tiên hàng đầu đối với bạn.
Ngay cả khi bạn không có thời gian để học ngôn ngữ trước, bạn vẫn có thể thoải mái nghe ngôn ngữ này thông qua podcast hoặc TV và phim ảnh. (Ảnh: ITN)
Ngay cả khi bạn không có thời gian để học ngôn ngữ trước, bạn vẫn có thể thoải mái nghe ngôn ngữ này thông qua podcast hoặc TV và phim ảnh. (Ảnh: ITN)

Nhiều người có thể không tự tin khi học một ngôn ngữ khác hoặc cảm thấy xấu hổ khi cố gắng nói một ngoại ngữ không phải tiếng Anh. Những thách thức này có thể khó vượt qua. Tuy nhiên, mọi người đều có thể học ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba.

Để giúp bạn lấy lại sự tự tin, giới chuyên gia mang đến cho bạn một số bí kíp nhanh và hiệu quả để học một ngôn ngữ khi ở nước ngoài. Bạn sẽ nói trôi chảy ngay lập tức!

Bắt đầu trước khi bạn rời khỏi nhà

Mua sách truyền thống, sách nói, tải ứng dụng bài học ngôn ngữ hoặc mua phần mềm học ngôn ngữ. Ngay cả khi bạn không có thời gian để học ngôn ngữ trước, bạn vẫn có thể thoải mái nghe ngôn ngữ này thông qua podcast hoặc TV và phim ảnh. Biết các âm thanh và chia nhỏ các từ là bước đầu tiên và rất quan trọng.

Sử dụng nó bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn có thể

Người bán hàng có thể nói tiếng Anh và kỹ năng ngôn ngữ của bạn có thể yếu, nhưng vẫn sử dụng những gì bạn có. Hãy thoải mái, tự tin bằng cách sử dụng nó từng chút một. Đừng lo lắng về việc bạn nghe có vẻ kỳ lạ như thế nào, chỉ cần thực hành!

Mang theo một tập giấy nhỏ bên mình

Mỗi khi bạn nghe một từ lần đầu tiên, hãy viết nó ra. Hỏi ý nghĩa hoặc tra cứu nó, điều này có thể trở thành danh sách từ vựng mới của bạn. Trên thực tế, đây là những từ mà bạn nghe hàng ngày nên có lẽ chúng rất quan trọng để học.

Ghi nhớ các cụm từ

Không phải mọi giáo viên ngôn ngữ đều đồng ý, nhưng việc ghi nhớ toàn bộ các cụm từ hàng ngày cho phép bạn bắt đầu cuộc trò chuyện và có nhiều tương tác hữu ích hơn với người dân địa phương sớm hơn là chỉ ghép các từ lại với nhau.

Tìm một người bạn cùng ngôn ngữ

Đăng trên bảng thông báo địa phương hoặc trang web mà bạn đang tìm kiếm một đối tác trao đổi ngôn ngữ. Người bạn ngôn ngữ này sẽ làm nên điều kỳ diệu cho kỹ năng nói của bạn. Các đối tác ngôn ngữ cung cấp một môi trường an toàn và thoải mái, nơi bạn có thể thử bất cứ điều gì mà không phải lo lắng về việc bị ai đó cười nhạo.

Sống ở nhà người bản xứ

Có rất nhiều lý do tại sao ở cùng người bản xứ là cách tốt nhất để sống ở nước ngoài một cách an toàn, dễ hòa nhập văn hóa, nhưng có lẽ lý do tốt nhất là việc thực hành ngôn ngữ.

Nếu có cơ hội sống cùng người dân bản xứ, bạn sẽ có cảm giác được là một thành viên trong gia đình cùng với những tình cảm đầm ấm thương yêu nhất. Họ luôn dành cho bạn sự quan tâm và chia sẻ như một người thân thiết, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong khó khăn và hòa chung niềm vui với bạn. Gia đình người bản xứ sẽ giúp bạn có cơ hội gặp gỡ với bạn bè và hàng xóm của họ. Nhờ đó, bạn càng có thêm nhiều cơ hội rèn luyện ngôn ngữ.

Nghe nhạc

Bí kíp học ngoại ngữ nhanh và trôi chảy khi du học ảnh 1
Nếu bạn đang đi du học, hãy thực tập ngôn ngữ cùng những người bên cạnh. (Ảnh: ITN)

Nghe nhạc, đọc lời bài hát và thậm chí cố gắng hát một bài hát trong karaoke là một cách tuyệt vời để thực hành và các bài hát cũng hoàn chỉnh với những từ ngữ thông dụng.

Gắn bó với cuộc sống ở nước ngoài

Nếu bạn đang đi du học, hãy thực tập ngôn ngữ cùng những người bên cạnh. Nếu bạn đang tình nguyện ở nước ngoài, hãy tham gia một lớp học hoặc một câu lạc bộ.

Chơi bóng đá với người dân địa phương, tìm phòng tập thể dục, tham gia lớp học nấu ăn, gặp gỡ mọi người ở quảng trường, tham gia lớp học khiêu vũ, bất cứ điều gì bạn quyết định làm, hãy tham gia. Mỗi phút với người bản địa là một cơ hội học ngôn ngữ. Sau đó, hãy kết thúc một ngày của bạn bằng một bài đánh giá nhanh về ngôn ngữ.

Theo Goabroad