Bắt nghi phạm chính vụ 39 người Việt chết trong xe tải ở Anh

Bắt nghi phạm chính vụ 39 người Việt chết trong xe tải ở Anh

Hôm 26/5, 26 nghi phạm khác đã bị bắt tại khu vực Paris của Pháp và Bỉ trong một cuộc đột kích phối hợp của cảnh sát.

Những thi thể gồm 31 nam giới và 8 phụ nữ đã được phát hiện đã chết trong xe tải trong một khu công nghiệp phía đông thủ đô London vào tháng 10/2019.

Người lái xe tải đã thừa nhận tội ngộ sát đối với các nạn nhân, tuy nhiên nhà chức trách đã mở rộng điều tra và vụ bắt giữ hôm 26/6 nhắm vào những nghi phạm buôn người tổ chức hành trình cho các nạn nhân.

Nghi phạm đã bị bắt tại khu vực Upper Rhine của Đức là một người đàn ông 29 tuổi có biệt danh “Công tước hói” – các nguồn tin cho biết.

“Tên này có thể đứng đầu mạng lưới ở Pháp” - một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra nói với AFP và cho biết hắn đã bị tóm sau khi Pháp phát lệnh truy nã tại châu Âu. Hiện chưa có chi tiết về quốc tịch của tên này.

11 trong số 13 nghi phạm bị bắt đồng thời ở Bỉ đã bị buộc tội buôn người và là thành viên của một tổ chức tội phạm và lừa đảo – theo một công tố viên Bỉ.

Hầu hết những kẻ bị bắt ở Pháp đều là người Việt Nam – theo một nguồn tin điều tra.

Cuộc điều tra còn phát hiện ra rằng, sau thảm họa với 39 người trên, mạng lưới này vẫn tiếp tục hoạt động, thu từ 15.000 đến 20.000 euro để đưa người từ Pháp tới Anh. Thậm chí lệnh phong tỏa vì nCov cũng không khiến các hoạt động của chúng dừng lại.

Thảm kịch này cho thấy mối nguy hiểm cực độ mà nhiều người nhập cư trái phép sẵn sàng chấp nhận để tới Anh với số tiền có khi lên tới 40.000 USD cho hành trình khủng khiếp này.

Các xét nghiệm tử thi cho thấy các nạn nhân chết vì thiếu oxy và quá nóng.

Theo France24

TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Ông Nguyễn Danh Bình, sinh năm 1853, Nguyên Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại từ trần.
Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.