Bắt kẻ lừa bán đồ gia dụng chiếm đoạt tiền của hàng chục người

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan công an đã bắt giữ thành công đối tượng có hành vi lừa bán đồ gia dụng để chiếm đoạt tiền của hàng chục người.
Ngô Văn Tân làm việc với cơ quan công an.
Ngô Văn Tân làm việc với cơ quan công an.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lạng Sơn mới đây đã đấu tranh làm rõ vụ lừa đảo qua mạng bằng hình thức mua bán đồ gia dụng trên mạng xã hội để chiếm đoạt hơn 125 triệu đồng của nhiều bị hại.

Theo điều tra, vào khoảng tháng 6/2022, Ngô Văn Tân (SN 2000, trú tại xã Hải Phú, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã lên mạng tìm hiểu, lập nhiều tài khoản Facebook, Zalo ảo như “Kho Hàng Gia Dụng”, “Kho Gia Dụng”… để quảng cáo bán hàng nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Do có nhu cầu, 2 người phụ nữ trú tại xã Tân Mỹ (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) đã liên hệ đặt mua 360 chiếc quạt điện trị giá trên 25 triệu đồng. Mặc dù không có loại mặt hàng trên nhưng Tân vẫn yêu cầu người mua phải đặt cọc trước 50% tiền hàng.

Tiếp đó, Tân gọi điện thoại cho 2 người phụ nữ trên thông báo không giao được hàng đến địa chỉ theo yêu cầu. Tân đưa ra lý do người nhận bận rồi cho số điện thoại của cá nhân liên hệ và nói dối là của lái xe vận chuyển để nhận thay.

Để tạo lòng tin, đối tượng chụp, gửi ảnh Căn cước công dân làm giả và yêu cầu người mua chuyển hết số tiền hàng còn lại. Sau khi chiếm đoạt được tổng số tiền hàng, Tân đã chặn mọi liên lạc với bị hại.

Liên quan đến vụ việc, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lạng Sơn cũng đã triệu tập 2 đối tượng cùng trú tại tỉnh Nam Định để làm rõ.

Quá trình đấu tranh, cơ quan công an còn xác định đối tượng Ngô Văn Tân đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hơn 20 người khác với tổng số tiền khoảng 100 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được Tân sử dụng để đánh bạc online và tiêu xài cá nhân.

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

GD&TĐ - Trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hết lời ca ngợi huấn luyện viên Park Hang-seo sau những gì ông đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam.
Nhiều người thường bị cảm cúm vào mùa lạnh. Ảnh: CNN

Vì sao dễ cảm cúm vào mùa đông?

GD&TĐ - Mùa đông khiến chúng ta hay cảm cúm, cứ như thể mầm bệnh cảm lạnh và cúm khó chịu đó có trong thời tiết mùa đông.