Bắt giữ cặp vợ chồng “ôm” gần 800 triệu đồng bỏ trốn

GD&TĐ - Sau khi chiếm đoạt số tiền gần 800 triệu đồng của bị hại, 2 vợ chồng Hương, Đoàn đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Hai đối tượng Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Đức Đoàn tại cơ quan công an
Hai đối tượng Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Đức Đoàn tại cơ quan công an

Ngày 27/1/2022, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái cho biết đơn vị này đã bắt giữ thành công 2 đối tượng truy nã là Nguyễn Thị Hương (SN 1976) và Nguyễn Đức Đoàn (SN 1973, là chồng của Hương) cùng trú tại thôn Lương Môn (xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái).

Theo tài liệu điều tra, Công an tỉnh Yên Bái nhận được đơn tố giác tội phạm của chị Phạm Thị Lệ Quyên (SN 1981, trú tại thôn Nước Mát, xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hai vợ chồng Đoàn và Hương.

Cụ thể, trong thời gian giao dịch mua bán ván gỗ bóc, 2 vợ chồng Đoàn và Hương đã nợ chị Quyên tổng số tiền là 634 triệu đồng. Sau đó, Hương đã viết giấy ghi nợ, hứa trả dần mỗi tháng 40 triệu đồng và xin làm thuê cho chị Quyên để trả nợ.

Bắt giữ cặp vợ chồng “ôm” gần 800 triệu đồng bỏ trốn ảnh 1
Hai đối tượng Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Đức Đoàn tại cơ quan công an

Tuy nhiên, lợi dụng sự tin tưởng của chị Quyên, Hương và Đoàn đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của chị này. Theo đó, sau khi bán hàng, thay vì cầm tiền về trả cho chị Quyên đầy đủ thì 2 vợ chồng Hương và Đoàn chỉ trả một phần và nói dối là khách hàng chưa thanh toán đủ.

Khi chị Quyên đến nhà vợ chồng Hương để đòi nợ thì 2 đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa phương. Qua rà soát, kiểm tra, chị Quyên xác định vợ chồng Hương này đã chiếm đoạt gần 800 triệu đồng nên đã báo cơ quan công an.

Qua điều tra xác minh, ngày 16/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định truy nã bị can đối với Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Đức Đoàn về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 22/1/2022, cơ quan công an đã bắt giữ 2 đối tượng trên khi chúng đang lẩn trốn tại phường Khánh Bình (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đang củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.