Bắt giữ cặp vợ chồng “ôm” gần 800 triệu đồng bỏ trốn

GD&TĐ - Sau khi chiếm đoạt số tiền gần 800 triệu đồng của bị hại, 2 vợ chồng Hương, Đoàn đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Hai đối tượng Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Đức Đoàn tại cơ quan công an
Hai đối tượng Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Đức Đoàn tại cơ quan công an

Ngày 27/1/2022, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái cho biết đơn vị này đã bắt giữ thành công 2 đối tượng truy nã là Nguyễn Thị Hương (SN 1976) và Nguyễn Đức Đoàn (SN 1973, là chồng của Hương) cùng trú tại thôn Lương Môn (xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái).

Theo tài liệu điều tra, Công an tỉnh Yên Bái nhận được đơn tố giác tội phạm của chị Phạm Thị Lệ Quyên (SN 1981, trú tại thôn Nước Mát, xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hai vợ chồng Đoàn và Hương.

Cụ thể, trong thời gian giao dịch mua bán ván gỗ bóc, 2 vợ chồng Đoàn và Hương đã nợ chị Quyên tổng số tiền là 634 triệu đồng. Sau đó, Hương đã viết giấy ghi nợ, hứa trả dần mỗi tháng 40 triệu đồng và xin làm thuê cho chị Quyên để trả nợ.

Hai đối tượng Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Đức Đoàn tại cơ quan công an
Hai đối tượng Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Đức Đoàn tại cơ quan công an

Tuy nhiên, lợi dụng sự tin tưởng của chị Quyên, Hương và Đoàn đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của chị này. Theo đó, sau khi bán hàng, thay vì cầm tiền về trả cho chị Quyên đầy đủ thì 2 vợ chồng Hương và Đoàn chỉ trả một phần và nói dối là khách hàng chưa thanh toán đủ.

Khi chị Quyên đến nhà vợ chồng Hương để đòi nợ thì 2 đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa phương. Qua rà soát, kiểm tra, chị Quyên xác định vợ chồng Hương này đã chiếm đoạt gần 800 triệu đồng nên đã báo cơ quan công an.

Qua điều tra xác minh, ngày 16/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định truy nã bị can đối với Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Đức Đoàn về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 22/1/2022, cơ quan công an đã bắt giữ 2 đối tượng trên khi chúng đang lẩn trốn tại phường Khánh Bình (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đang củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Tham vọng đi vào lịch sử

GD&TĐ - Bầu cử Quốc hội ở Ấn Độ luôn là sự kiện không nơi nào trên thế giới có thể sánh được về quy mô và thời gian.