Bắt được cá mặt trăng quý hiếm trên vùng biển Thừa Thiên Huế

GD&TĐ - Chiều 4/5 ngư dân Hà Trọng Bình (41 tuổi, trú ở thôn 2, xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, trong khi đang đánh cá cách khu vực bờ biển Thừa Thiên Huế khoảng 40 hải lý thuyền ông Bình đã bắt được một con cá lạ thuộc loại da trơn màu xám, con cá có trọng lượng 32kg, chiều dài khoảng 1m, bề ngang 50cm.
Cá mặt trăng vừa được ngư dân đánh bắt là loài cá nằm trong Sách Đỏ Việt Nam, xếp vào loài nguy cấp cần bảo vệ
Cá mặt trăng vừa được ngư dân đánh bắt là loài cá nằm trong Sách Đỏ Việt Nam, xếp vào loài nguy cấp cần bảo vệ

Theo ông Nguyễn Khiêm (65 tuổi quê xã Hải Dương) người cùng đi trên thuyền ông Bình nhận định đây là loài cá lạ hiếm khi xuất hiện ở vùng biển này "Tui đi biển từ lúc 19 tuổi cho đến lúc 65 tuổi đây là lần đầu tiên tui bắt gặp con cá đặc biệt này", ông Khiêm cho hay

Theo các chuyên gia thủy sản, loại cá lạ mà thuyền của ngư dân Hà Trọng Bình vừa đánh bắt được xác định là cá mặt trăng có tên khoa học là Mola mola, thuộc bộ cá nóc (Tetraodontiformes). Đây là loài cá nằm trong Sách Đỏ Việt Nam, xếp vào loài nguy cấp, cần bảo vệ. Loài cá này phân bố chủ yếu ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển miền Trung Việt Nam.

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.