Xẻ thịt cá mặt trăng to bằng lốp ôtô ở Mỹ

Con cá to cỡ lốp ôtô nặng 41 kg bị ngư dân Mỹ bắt và xẻ thịt ngoài khơi California.
Xẻ thịt cá mặt trăng to bằng lốp ôtô ở Mỹ

Con cá lớn to như lốp xe bị Shawn Steward, một ngư dân ở Oxnard, thành phố duyên hải miền nam California bắt được tuần trước. Anh xẻ thịt và chế biến món cá ngay trên tàu đánh bắt.

Trên Facebook cá nhân, Steward cho biết: "Đây là lần đầu tiên xẻ thịt cá mặt trăng. Cảm giác thật kỳ lạ, khác hẳn với những kinh nghiệm phi lê cá trước đó".

Theo Cơ quan Hải dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA) cá mặt trăng (Lampris guttatus) thường sống ở biển sâu. Chúng tự tạo nội nhiệt, giúp nhiệt độ cơ thể luôn duy trì ở mức cao, thậm chí khi lặn xuống độ sâu gần 400 m ở các đại dương ôn đới và nhiệt đới trên thế giới.

Cá mặt trăng có đặc trưng là các vây màu đỏ quanh cơ thể tròn lớn. Vây cá đập nhanh khi cá bơi và giúp chúng sinh nhiệt. Để tạo ra nhiều nhiệt, con cá có thể liên tục đập vây ngực khi bơi.

Theo Eater, ngư dân thường bắt được chúng ở gần Hawaii. Trong các nhà hàng ở Hawaii, sau khi xẻ thịt, đầu bếp sẽ chế biến salad cá mặt trăng sống ăn kèm mù tạt hoặc cá ướp muối rán.

Theo VnExpress
Trải nghiệm mùa hè công nghệ

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

GD&TĐ - Chương trình “Trải nghiệm mùa hè công nghệ cho trẻ em tại Đông Anh” với nhiều hoạt động thu hút được đông đảo phụ huynh, học sinh và giáo viên.