Bắt được cá mặt trăng khổng lồ nặng hơn 1 tấn

Bắt được cá mặt trăng khổng lồ nặng hơn 1 tấn

Các ngư dân đã bắt được con cá mặt trăng khổng lồ dài 3m và nặng khoảng 1 tấn tại biển Hoa Đông gần thành phố  Ninh Ba, Trung Quốc.

Ông Chen Hongjiang, một thành viên của nhóm ngư dân cho biết cá mặt trăng thỉnh thoảng bị mắc phải lưới đánh cá, nhưng họ hiếm khi giữ lại chúng.

Nhóm ngư dân đã thả con cá mặt trăng khổng lồ trở lại lại biển, bởi vì tên của loài cá này trong tiếng Trung có nghĩa là “lật ngửa”, nên họ tin rằng nó mang lại xui xẻo.

Những lý do khác khiến ngư dân không giữ lại cá mặt trăng trên tàu bao gồm chúng có kích thước lớn, rất khó giữ sống và tươi. Ngoài ra, chúng chứa hơn 50 loài ký sinh trùng.

Cá mặt trăng được cho là loài cá kỳ dị nhất thế giới. Chúng có thể phát triển dài tới 3,3 m và nặng đối đa 2,5 tấn.

Theo danviet.vn

Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.