Bắt đối tượng lừa 'chạy việc' để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhận tiền xin việc cho nhiều người, Nguyễn Văn Hòa (ở huyện Tương Dương, Nghệ An) đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng.
Đối tượng Nguyễn Văn Hòa.
Đối tượng Nguyễn Văn Hòa.

Ngày 29/12, thông tin từ Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Hòa (SN 1980, trú tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, Nghệ An) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, quá trình điều tra cơ quan công an xác định, Nguyễn Văn Hòa thường xuyên tìm hiểu, liên hệ với người dân có nhu cầu xin vào các bệnh viện, trường học trên địa bàn huyện Con Cuông rồi nhận “chạy việc”.

Để lấy lòng tin của nạn nhân, Hòa giới thiệu mình có người quen làm việc tại các cơ quan của tỉnh nên có thể nhận xin việc. Sau khi nhận tiền của các bị hại, đối tượng này tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Với thủ đoạn như trên, Nguyễn Văn Hòa đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 8 bị hại trên địa bàn các huyện Con Cuông, Tương Dương với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng.

Ngày 27/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Con Cuông đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Hòa để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an Nghệ An khuyến cáo, người dân có nhu cầu muốn xin việc làm, cần phải tìm hiểu kỹ thông tin tuyển dụng của nơi định tìm kiếm việc làm. Bởi theo quy định hiện hành, khi có kế hoạch tuyển dụng, các cơ quan, ban, ngành phải thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hiện, Công an huyện Con Cuông đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Ý nghĩa lịch sử của Hiệp định Paris

Ý nghĩa lịch sử của Hiệp định Paris

Ngày 27/1/1973, Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam đã được ký kết, kết thúc thắng lợi cuộc đấu tranh ngoại giao khó khăn nhất.