Thiếu tiền tiêu xài, cô gái ở Nghệ An bày chiêu trò lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - “Nổ” mình có mối quan hệ quen biết rộng, Cao Thị Thu Hà (ở huyện Diễn Châu, Nghệ An) "ôm" tiền chạy việc và mua ô tô của nhiều người.

Công an làm việc với đối tượng Cao Thị Thu Hà.
Công an làm việc với đối tượng Cao Thị Thu Hà.

Ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bắt giữ 1 đối tượng.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, cơ quan công an phát hiện trên địa bàn huyện Diễn Châu nổi lên đối tượng Cao Thị Thu Hà (SN 1990, trú tại xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu) nghi vấn hoạt động phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với nhiều thủ đoạn tinh vi.

Quá trình điều tra, mặc dù đã xác định được các nạn nhân, tuy nhiên nhiều bị hại có tâm lý e ngại, xấu hổ không dám làm đơn tố cáo. Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã xác lập chuyên án để đấu tranh, làm rõ.

Sau một thời gian thu thập tài liệu, ngày 19/11, Ban Chuyên án đã quyết định phá án, ra quyết định tạm giữ và khám xét khẩn cấp nơi ở của Cao Thị Thu Hà.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Hà thừa nhận thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức lừa xin việc. Để tạo lòng tin cho các nạn nhân, đối tượng đã tự xưng mình quen biết lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội Nghệ An có thể xin cho người thân vào làm việc.

Với vỏ bọc trên, Hà đã lừa và chiếm đoạt 850 triệu đồng của một nạn nhân trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.

Ngoài ra, đối tượng này còn tự xưng mình đang làm việc tại Quân khu 4 và có nhiều mối quan hệ có thể mua được ô tô giá rẻ hơn thị trường bán ra, mỗi xe rẻ hơn từ 100 đến 200 triệu đồng.

Vì tin tưởng Hà, 3 bị hại trên địa bàn huyện Diễn Châu và Nghĩa Đàn đã chuyển cho Hà với số tiền là 3 tỷ 470 triệu đồng để mua ô tô. Tất cả số tiền chiếm đoạt của các bị hại Hà dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Hiện, vụ án đang được Công an tỉnh Nghệ An xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời thông báo, ai là bị hại của Cao Thị Thu Hà hãy liên hệ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra theo điện thoại: 0985295288, địa chỉ xóm 13A, xã Nghi Kim, thành phố Vinh để trình báo.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ