Bất chấp đại dịch, đơn hàng mua sắm quốc phòng của Nga năm 2020 đạt 99,8%

GD&TĐ - Tổng thống Nga Putin cho biết mục tiêu mua sắm quốc phòng của Nga đã được hoàn thành tới 99,8% vào năm 2020 bất chấp đại dịch và cho rằng đây là một kết quả tốt.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo tổng thống Nga, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế.

“Các doanh nghiệp của ngành công nghiệp quốc phòng cũng phải đối mặt với những vấn đề khó khăn mặc dù đã được hỗ trợ”, Tổng thống Putin trong cuộc họp với các đồng minh hàng đầu của quân đội.

Để không bị tác động bởi covid-19, Nga đã đưa ra các biện pháp một cách kịp thời nhằm duy trì nhịp điệu và sự ổn định của tất cả các quy trình sản xuất cùng với tốc độ yêu cầu của công việc nghiên cứu và phát triển, sản xuất hàng loạt, hiện đại hóa, bảo dưỡng vũ khí và thiết bị.

Ông nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải cung cấp cho quân đội những vũ khí và phần cứng tối tân đúng thời gian và phù hợp với lịch trình, đặc biệt là những loại vũ khí yêu cầu thời gian sản xuất dài.

Theo Tass
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.