Bất cập cự ly trụ đèn tín hiệu

 
Đèn tín hiệu tại 2 ngã tư chỉ cách nhau khoảng hơn 150m
Đèn tín hiệu tại 2 ngã tư chỉ cách nhau khoảng hơn 150m

Trụ đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư tuyến đường Lê Văn Hiến – Minh Mạng, nằm cạnh Trung tâm Hành chính quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) và gần đó là ngã tư tuyến Lê Văn Hiến – Nguyễn Đức Thuận đều có hệ thống đèn tín hiệu giao thông vận hành, hoạt động không hợp lý.

Các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến Lê Văn Hiến, đến đoạn này có khi phải dừng đèn đỏ đến 2 lần dù khoảng cách cự ly giữa 2 ngã tư chỉ khoảng hơn 150m. Trong khi đó, người và lưu lượng phương tiện trên tuyến đường chính này đông đúc cả ngày và đêm, các phương tiện từ Quảng Nam ra thành phố, các xe tải, xe đầu kéo vận chuyển hàng hóa về cảng Tiên Sa…

Song việc dừng chờ liên tục trên quãng đường ngắn như vậy là không hợp lý, bất cập, lại còn gây ra ách tắc giao thông không đáng có. Đề nghị chính quyền, ngành chủ quản liên quan TP Đà Nẵng sớm kiểm tra, xử lý điều chỉnh lại thời gian hoạt động của hệ thống đèn tín hiệu tại 2 nút giao thông trên, nên để các phương tiện giao thông chỉ dừng xe chờ đèn đỏ 1 lần, khi qua đoạn đường ngắn này.