Bắt 5 đối tượng cưỡng đoạt 200 triệu đồng của một giáo viên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các đối tượng nhiều lần gọi điện đòi nợ, đăng lên mạng xã hội, đồng thời đe dọa gia đình con nợ phải đưa tiền cho chúng.
Các đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang
Các đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang

Ngày 8/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Các đối tượng gồm Nguyễn Văn Huynh (sinh năm 1989) trú tại Tổ 13, thị trấn Vị Xuyên (Hà Giang), hiện đang sinh sống tại Thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội; La Quang Trung (sinh năm 1995), trú tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai; Lê Quốc Duy (sinh năm 1997) trú tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai; Hà Đình Tuân (sinh năm 1996) và Lê Thị Tuyến (sinh năm 1997) cùng trú tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, vào hồi 18 giờ 30 phút, ngày 7/9, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Bắc Quang (Hà Giang) phát hiện, bắt quả tang các đối tượng trên đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của một giáo viên đang công tác tại trường Trung học cơ sở tại huyện Bắc Quang với số tiền mặt là 200 triệu đồng.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, do con trai của nạn nhân có vay tiền của một đối tượng trong nhóm. Các đối tượng đã nhiều lần gọi điện, đăng lên mạng xã hội đe dọa người thân, gia đình của con nợ.

Mặc dù gia đình đã nhiều lần đưa tiền cho chúng nhưng đến ngày 7/9, các đối tượng tiếp tục đến tận nơi làm việc của cô giáo này để đòi nợ.

Cơ quan Công an đã tiến hành bắt giữ các đối tượng, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, tạm giữ các đồ vật và tài liệu có liên quan.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.