Báo Mỹ nói tên lửa Kinzhal báo động phương Tây

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cuộc tấn công của Nga bằng tên lửa siêu thanh Kinzhal trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraine khiến Mỹ và đồng minh lo ngại, theo The Washington Post.
(Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)
(Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Theo nguồn tin trên, Nga đã bắn nửa tá tên lửa siêu thanh Kinzhal hiếm hoi của mình vào Ukraine ngày 9/3 trong một cuộc pháo kích lớn.

Việc Nga sử dụng tên lửa siêu thanh Kinzhal một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về kho vũ khí tinh vi của Điện Kremlin và cho thấy Tổng thống Putin sở hữu vũ khí khó đánh chặn mà Mỹ và đồng minh chưa có.

Các tác giả của bài báo lưu ý rằng Mỹ và Trung Quốc vẫn chỉ đang phát triển vũ khí siêu thanh.

Khi Nga lần đầu tiên sử dụng tên lửa ở Ukraine vào tháng 3 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gọi chúng là "gần như không thể ngăn cản" - các nhà quan sát viết.

Họ nhấn mạnh rằng Nga có các vũ khí siêu thanh khác với khả năng mang đầu đạn hạt nhân, nhưng chính việc tung ra Kinzhal trong trận chiến đã làm tăng áp lực lên Washington trong cuộc chạy đua vũ trang này, trong đó Mỹ sẽ phải bắt kịp.

Ngày 9/3, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng Lực lượng Vũ trang Nga đã gây ra một "cuộc tấn công trả đũa" vào Lực lượng Vũ trang Ukraine để đáp trả một cuộc tấn công khủng bố ở khu vực Bryansk.

Bộ này cho biết các yếu tố chính của cơ sở hạ tầng quân sự Ukraine, các doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp - quân sự của đất nước, cũng như các cơ sở năng lượng hỗ trợ họ đã bị ảnh hưởng.

Theo Gazeta