Bạo lực đẫm máu lại xảy ra ở Tân Cương

Một loạt vụ nổ lớn đã xảy ra tại một khu chợ ở Tân Cương, miền tây Trung Quốc, sáng nay (22/5). Tân Hoa xã đưa tin có thương vong nhưng chưa xác định được con số cụ thể.
Bạo lực đẫm máu lại xảy ra ở Tân Cương

Theo Tân Hoa xã, vụ tấn công xảy ra lúc 8 giờ sáng ở Urumqi khi 2 ôtô lao thẳng vào đám đông đang có mặt ở chợ. Nhiều thiết bị nổ được ném ra khỏi xe.

Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc này cho biết, một trong hai xe này sau đó đã phát nổ. Những người bị thương nhanh chóng được đưa tới các bệnh viện ở địa phương.

Từ xa có thể thấy lửa lớn và khói dày đặc bốc lên từ hiện trường. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực.

Diễn biến bạo lực này xảy ra ở Tân Cương chưa đầy một tháng sau khi 3 người bị giết và hàng chục người khác bị thương trong một vụ tấn công nhằm một ga tàu ở Urumqi.

Hồi tháng Ba cũng xảy ra một vụ tấn công nhằm vào ga tàu ở Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, làm 29 người chết. Giới chức Trung Quốc cho rằng những người li khai ở Tân Cương là thủ phạm.

Bạo lực đẫm máu lại xảy ra ở Tân Cương ảnh 1Bạo lực đẫm máu lại xảy ra ở Tân Cương ảnh 2Bạo lực đẫm máu lại xảy ra ở Tân Cương ảnh 3Bạo lực đẫm máu lại xảy ra ở Tân Cương ảnh 4
Theo Vietnamnet.vn